Đoàn thể

ĐẠI DIỆN HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN THAM DỰ DIỄN ĐÀN BỒI ĐẮP LÝ TƯỞNG, KHƠI DẬY KHÁT VỌNG CỐNG HIẾN TRONG SINH VIÊN THỦ ĐÔ

Ngày 15/9/2023, tại Hội trường A1, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại diện Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn đã tham dự Diễn đàn “Bồi đắp lý tưởng, khơi dậy khát vọng cống hiến trong sinh viên Thủ đô” do Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức. Diễn đàn nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng hướng tới Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Diễn đàn có sự hiện diện của các Lãnh đạo và đại biểu Trung ương, Thành phố, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, Thường trực Đoàn Thanh niên trường Đại học Sư phạm và đặc biệt là hơn 150 đại biểu là đại biểu chính thức dự Đại hội Hội Sinh viên Thành phố lần thứ VIII, trong đó Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn có 2 Đại biểu tham dự.

Diễn đàn đã phân tích, đánh giá về tình hình sinh viên trong thời gian vừa qua, dự báo tình hình sinh viên và những vấn đề về chính trị, đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật, giáo dục đạo đức cách mạng, khơi dậy khát vọng cống hiến trong sinh viên Thủ đô. Diễn đàn là một sự kiện quan trọng trước thềm Đại hội VIII,

Tại Diễn đàn, Đại tá, PGS.TS Vi Thái Lang đã trình bày tham luận với chủ đề “Những điều không thể quên” với những nội dung xoay quanh đến lý tưởng, khát vọng và tình hình của sinh viên trước những thách thức và cơ hội từ không gian số. TS. Phạm Thị Thuý Vân Chuyên gia Giáo dục chính trị trình bày tham luận “Thực trạng nhận thức của sinh viên với các hoạt động chính trị - xã hội” với những đề xuất, giải pháp cho sinh viên Thủ đô về việc nâng cao bản lĩnh chính trị và tư tưởng, đạo đức song hành với công việc học tập, rèn luyện.

Diễn đàn cũng đón nhận nhiều ý kiến, tham luận từ các đơn vị cơ sở Hội trực thuộc:

- Tham luận của Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân: “Thách thức của nền kinh tế thị trường trong công tác bồi dưỡng lý tưởng, khát vọng trong sinh viên.”

- Tham luận của Hội Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội: “Thực tiễn công tác triển khai các hoạt động tuyên truyền, phong trào cách mạng với sinh viên”

- Tham luận của Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2: “Lý tưởng, khát vọng cống hiến trong sinh viên Thủ đô thời đại mới”

Kết luận tại Diễn đàn, TS. Nguyễn Tiến Hưng - UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố chia sẻ Diễn đàn đã đạt thu hút được sự quan tâm, ý kiến của các đại biểu, đồng thời nhấn mạnh công tác bồi dưỡng lý tưởng, lối sống, nâng cao tinh thần tự tôn dân tộc, khơi dậy khát vọng, lẽ sống trong sinh viên cần phải được chú trọng để góp sức trẻ Thủ đô xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh, giàu đẹp.

Cũng trong khuôn khổ Chương trình, Diễn đàn đã dành 1 phút mặc niệm cho các nạn nhân không may tại vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân, hà Nội và đồng bào tử vong do lũ quét tại Lào Cai.

Quang cảnh Diễn đàn “Bồi đắp lý tưởng, khơi dậy khát vọng cống hiến trong sinh viên Thủ đô”

Đ/c TS. Nguyễn Tiến Hưng - UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại Chương trình

Đ/c Hoàng Thanh Tâm - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội

Tham luận tại Diễn đàn