Đoàn thể

CHƯƠNG TRÌNH TIẾP SỨC MÙA THI NĂM 2023

Từ ngày 28/6/2023 đến 30/6/2023, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn đã tổ chức thành công chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023. Đây là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên và có đóng góp lớn của Đội Thanh niên xung kích Nhà trường.

Chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” là điểm tựa tinh thần không thể thiếu trong kỳ thi quan trọng của thí sinh cả nước nói chung và của thí sinh thành phố Hà Nội nói riêng. Một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm sẻ chia, hỗ trợ và giúp đỡ các thí sinh góp phần đảm bảo cho kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra một cách an toàn thuận lợi.

“Tiếp sức mùa thi” năm 2023 diễn ra từ ngày 28/6/2023 đến 30/6/2023 tại điểm trường: THCS Bế Văn Đàn và thành lập 1 đội hình cơ động, túc trực nhận nhiệm vụ đột xuất của Thành đoàn Hà Nội – Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội. Đội hình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023 đã triển khai và thực hiện nhiều phần việc, hoạt động vô cùng thiết thực, ý nghĩa, trong đó có thể kể đến: Mô hình “chuyến xe 0 đồng” để hỗ trợ thí sinh trong trường hợp các thí sinh dự thi để quên đồ, vật dụng, giấy tờ...; thành lập các chốt trực ở 2 đầu ngõ của điểm trường để hướng dẫn phụ huynh và thí sinh đi lại gửi xe; thành lập tổ túc trực thường xuyên tại Trường THCS Bế Văn Đàn để xếp xe, dắt xe giúp các phụ huynh. Tất cả đội hình sinh viên tình nguyện trong màu áo xanh nhiệt huyết đều sẵn sàng tiếp sức, hỗ trợ cho các thí sinh cùng phụ huynh từ việc hướng dẫn chỗ để xe, hướng dẫn các bạn thí sinh vào phòng thi, tiếp nước, tiếp sức... cho các thí sinh với mong muốn các sĩ tử bước vào phòng thi với tâm thế thoải mái và tự tin nhất.

Với kiến thức đã được tập huấn, đội hình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023 đã có những đầu hoạt động để hỗ trợ công tác tuyển sinh của Nhà trường trong mùa tuyển sinh năm 2023 như: giới thiệu, tư vấn và quảng bá hình ảnh của Nhà trường, tặng và trao các poster, catalog về thông tin tuyển sinh của Nhà trường đến tận tay các phụ huynh và thí sinh.

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2023 do Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn tổ chức đã kịp thời chuyển mình, linh hoạt và sáng tạo với nhiều cách làm, mô hình hay hỗ trợ hiệu quả các thí sinh và người nhà thí sinh. Chương trình “Tiếp sức mùa thi” là hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Trường Đại học Công đoàn, góp phần tạo nên thành công cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 tại Thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung./.

Đội hình Tiếp sức mùa thi năm 2023 chụp ảnh lưu niệm tại Trường Đại học Công đoàn

Đội hình Tiếp sức mùa thi năm 2023

Các Tình nguyện viên chào đón các sĩ tử

Các Tình nguyện viên hỗ trợ các sĩ tử