Đoàn thể

CHƯƠNG TRÌNH ĐÔNG ẤM BIÊN CƯƠNG 2024

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn phối hợp cùng Câu lạc bộ sẻ chia sự sống Hà Nội tổ chức thành công chương trình: “Đông ấm biên cương 2024”

Nằm trong chuỗi chương trình thiện nguyện năm học 2023-2024, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn phối hợp cùng Câu lạc bộ sẻ chia sự sống Hà Nội tổ chức chương trình: “Đông ấm biên cương 2024” tại Bản Sắt thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Bản Sắt thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình có 36 hộ dân, là đồng bào Bru-Vân Kiều với 158 nhân khẩu, có 60 trẻ độ tuổi mầm non và tiểu học, sinh sống ở địa hình lòng chảo dưới chân núi, nguy cơ sạt lở cao. Bản Sắt nằm cách trung tâm xã Trường Sơn gần 10km, đường rừng hiểm trở, đi lại rất khó khăn. Nơi đây luôn hứng chịu bão lũ vào mùa hè và những những đợt lạnh sâu mỗi khi mùa đông về.

Chương trình “Đông ấm biên cương 2024” đã trao tặng: 60 chiếc áo ấm cho các em mầm non và cấp học sinh cấp 1; 36 suất quà cho 36 hộ dân (Mỗi phần quà có: 10 kg gạo, 1 kg cá khô, 1 chai nước mắm, bánh kẹo, mứt gừng, bánh chưng); tặng 60 suất ăn trưa cho các em bé ở độ tuổi mầm non; 70 Cờ Tổ quốc; 3 suất quà cho 3 giáo viên cắm bản. Tổng trị giá: 50.000.000 VNĐ (Năm mươi triệu đồng). Toàn bộ số kinh phí trên được Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn phối hợp cùng Câu lạc bộ sẻ chia sự sống Hà Nội huy động bằng nguồn lực xã hội hóa. Toàn bộ số vật phẩm và quà tặng được Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn phối hợp cùng Câu lạc bộ sẻ chia sự sống Hà Nội chuyển đến địa phương vào 2 ngày 27 và 28 tháng 01 năm 2024.

Chương trình được triển khai trong khuôn khổ các hoạt động của Phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc”, hưởng ứng cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” của BCH Đoàn Thành phố Hà Nội, là dịp để đoàn viên thanh niên Trường Đại học Công đoàn được hiểu hơn, chia sẻ hơn với những khó khăn của đồng bào tại các tỉnh biên giới, từ đó trở thành động lực để hành động, chung tay góp sức đồng lòng cùng Tuổi trẻ Thủ đô lan tỏa những giá trị tốt đẹp, ý nghĩa và thiết thực tới cộng đồng.

Dưới đây là poster của chương trình:

Đồng chí Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Đoàn trường Đại học Công đoàn