Đoàn thể

CHÙM TIN HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN THANH NIÊN

1.     Chương trình thiện nguyện “ Một món quà – Triệu yêu thương”

Hưởng ứng tháng thanh niên Việt Nam, ngày 29/03/2015, những bóng áo xanh của Liên chi Bảo hộ Lao động – Công đoàn đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Một món quà – Triệu yêu thương” tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Thụy An (xã Thụy An, huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội). Tham dự chuyến đi có 45 sinh viên tiêu biểu của hai khoa Bảo hộ Lao động và Công đoàn.

Trong buổi thiện nguyện tại trung tâm, đoàn thiện nguyện đã tổ chức buổi sinh hoạt giao lưu văn nghệ, trò chuyện, hỏi thăm và trao 360 phần quà nhỏ ý nghĩa cho những người già và trẻ em tàn tật đang sinh sống tại đây. Những phần quà này tuy giá trị không thật lớn nhưng thể hiện tấm lòng cảm thông và chia sẻ khó khăn của toàn thể các sinh viên của Liên chi Bảo hộ Lao động và Công đoàn đối với những người già neo đơn và những trẻ em tàn tật tại trung tâm. Cũng trong ngày hôm đó, các sinh viên đã tiến hành vệ sinh, dọn dẹp sạch sẽ các khuôn viên của trung tâm. Cuối buổi thiện nguyện, các sinh viên đã gửi những lời nhắn nhủ, chia sẻ đến các em, người già, Ban Giám đốc trung tâm. Mọi người cùng nhau chụp những tấm hình kỷ niệm và hát vang bài ca “Nối vòng tay lớn” để kết thúc một chuyến đi tuy ngắn nhưng hết sức ý nghĩa và những kỷ niệm không thể nào quên đối với mỗi sinh viên.

2.     Giải thể thao sinh viên Việt Nam

Giải thể thao cấp Đại học Việt Nam (VUG) là một trong những giải thể thao sinh viên lớn nhất hiện nay. Mùa giải chính thức khởi động từ ngày 14/3 kéo dài đến giữa tháng 5. Sáng ngày 21/3, lễ khai mạc Giải thể thao cấp Đại học Việt Nam (VUG) khu vực Hà Nội mua giải 2015 đã diễn ra tại nhà thi đấu Đại học Bách Khoa – Hà Nội. Tiếp nối thành công 2 mùa giải trước, VUG 2015 đã phát triển với quy mô lớn hơn, không chỉ ở số trường đăng ký tham gia và còn mở rộng thêm khu vực miền Trung, với 56 trường Đại học, Cao đẳng tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng với hơn 65000 sinh viên tham dự. Đại học Công Đoàn đến với giải đấu với tư cách là đội đồng chủ nhà cùng Đại học bách Khoa Hà Nội, tranh tài ở nội dung bóng đá Futsal trong nhà. Đội Futsal Trường Đại học Công đoàn đã thi đấu khá ấn tượng với thành tích dành 3 chiến thắng và lọt vào Top 16 đội bóng có thành tích tốt của giải. Bên cạnh đó, Trường Đại học Công Đoàn còn được ban tổ chức trao giải: Shool spirit(giải trường có đội cổ động viên đông đảo và ấn tượng nhất). Đây không chỉ là một giải đấu thể thao hiện đại, chuyên nghiệp mà còn là nơi phát hiện nuôi dưỡng các tài năng thể thao cũng như khơi dậy niềm tự hào về ngôi trường mà các bạn sinh viên đang theo học.

Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Đoàn