Đoàn thể

CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ - MÙA HÈ XANH 2020 CỦA ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TẠI XÃ TRI PHÚ – HUYỆN CHIÊM HÓA – TỈNH TUYÊN QUANG.

Được sự đồng ý của Đảng ủy - Ban giám hiệu Trường Đại học Công Đoàn, Đoàn thanh niên Trường Đại học Công Đoàn tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè - mùa hè xanh năm 2020 tại xã Tri Phú - huyện Chiêm Hoá - tỉnh Tuyên Quang với đội hình gồm 50 tình nguyện viên. Thời gian thực hiện chiến dịch từ 20/7/2020-30/7/2020.

Trong 10 ngày thực hiện chiến dịch tại xã Tri Phú, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang, Đội hình thanh niên tình nguyện hè của Trường Đại học Công Đoàn với chủ đề: “Xây dựng nông thôn mới” đã có nhiều hoạt động thiết thực và ý, cụ thể như:

-         Hoàn thành 2 Công trình thanh niên:

+ Đổ bê tông đường liên thôn vào nhà văn hóa thôn Bản Nghiên.

+ Xây dựng cổng chào cho thôn Bản Nghiên.

Hai Công trình thanh niên có trị giá 200 triệu đồng (Trong đó do Đoàn viên Thanh niên Trường Đại học Công Đoàn đóng góp 50 triệu đồng và 150 triệu đồng là nguồn xã hội hoá từ các doanh nghiệp và địa phương).

-         Trao tặng địa phương các vật tư để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bao gồm: 1000 khẩu trang vải kháng khuẩn, 100 lít dung dịch kháng khuẩn.

-         Hỗ trợ tu sửa, cơi nới 5 con đường dân sinh tại 3 thôn: thôn Bản Tát, thôn Tiến Thành 1 và thôn Bản Cham.

-         Hỗ trợ các gia đình chính sách trên địa bàn xã: xây và sửa các công trình theo yêu cầu.

-         Hỗ trợ 7 hộ dân tại thôn Tiến Thành 1 xây dựng nhà vệ sinh theo chương trình dự án CWS xã.

-         Hỗ trợ thôn Bản Tù sửa chữa đập cung cấp nước cánh đồng Nà Động.

-         Hỗ trợ xây dựng con đường bê tông hóa từ UBND xã Tri Phú đến các hộ dân.

-         Tổ chức sinh hoạt hè và tặng quà cho thiếu nhi tại các thôn: Bản Nghiên, Bản Tát, Lăng Đén và Tiến Thành 1.

-         Tổ chức lớp học tiếng Anh cho đối tượng: thiếu niên nhi đồng và hỗ trợ xóa mất gốc tiếng anh cho các đồng chí cán bộ đoàn của địa phương.

-         Tổ chức khóa học võ thuật Karatedo cho trẻ em thiếu niên nhi đồng tại địa phương.

-         Hỗ trợ thực hiện mô hình “Thắp sáng đường quê” qua các đầu việc: đào và chôn cột điện trên con đường liên thôn Bản Cham.

-         Tổ chức phát quang bụi rậm, khơi thông cống ven đường thôn Bản Nghiên.

-         Tổ chức thăm quan khu di tích lịch sử đặc biệt Kim Bình, xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.

-         Tổ chức dọn dẹp vệ sinh và tổ chức chương trình: “Thắp nến tri ân” tại khu di tích lịch sử đặc biệt Kim Bình, xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.

-         Thăm hỏi và trao tặng 20 phần quà cho gia đình chính sách. Trao tặng 20 phần quà có giá trị. Mỗi phần quà có trị giá 1 triệu đồng. Tổng trị giá 20 triệu đồng.

-         Trao tặng thư viện tuổi thơ gồm 1000 quyển sách, truyện thiếu nhi cho điểm trường PTDTBT THCS Tri Phú (do Đoàn viên sinh viên Đại học Công Đoàn đóng góp).

-         Tổ chức giao lưu thể thao với các thôn: Bản Nghiên, Bản Tù và cán bộ UBND xã Tri Phú.

-         Tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề: “Dấu ấn tuổi thanh xuân”.

-         Tổ chức hỗ trợ hậu cần, khánh tiết phục vụ công tác chuẩn bị Đại hội Đảng tại địa phương.

Với sự nỗ lực, lòng nhiệt huyết và đoàn kết, Đoàn thanh niên Trường Đại học Công Đoàn đã thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng, dòng thời đã để lại nhiều dấu ấn với chính quyền và người dân nơi đây, qua đó một phần nào đấy góp chút công sức nhỏ bé để địa phương Chiêm Hoá vững bước trên con đường đổi mới, xứng đáng là quê hương cách mạng.

ThS. Nguyễn Quốc Việt - Ủy viên BCH Hội sinh viên Thành phố Hà Nội,

Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Công Đoàn.