Đoàn thể

CHIẾN DỊCH MÙA HÈ TÌNH NGUYỆN 2014 - LIÊN CHI ĐOÀN KHOA TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG

Tiếp tục phát huy sức trẻ, tiềm năng sáng tạo, tinh thần xung kích tình nguyện của Đoàn viên Liên chi đoàn Khoa Tài chính - Ngân hàng, đồng thời xây dựng hình ảnh sinh viên Khoa Tài chính - Ngân hàng nói riêng và sinh viên trường Đại học Công Đoàn năng động, sáng tạo, tình nguyện. Được sự đồng ý của Đảng ủy - Ban giám hiệu, Ban chấp hành Đoàn trường, Chi bộ Khoa Tài chính - Ngân hàng, từ ngày 13/07/2014 đến ngày 22/7/2014, Liên chi đoàn thanh niên, Liên chi hội sinh viên Khoa Tài chính - Ngân hàng đã tổ chức “Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2014” tại Xã Lùng Tám - Huyện Quản Bạ - Tỉnh Hà Giang với sự tham gia của 34 tình nguyện viên là các Giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên của Khoa Tài chính - Ngân hàng. Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã được các tình nguyện viên hoàn thành trong chiến dịch như:

-       Tài trợ 70 tấm lợp, phối hợp cùng Đoàn viên chi đoàn thôn Lùng Hóa giúp đỡ gia đình ông Mua Sìa Lử dựng lại nhà mới.

-       Phối hợp cùng Đoàn viên Xã đoàn Lùng Tám và nhân dân địa phương tu sửa, phát quang và mở rộng mặt đường từ thôn Mỏ nhà thấp lên thôn Mỏ nhà cao phục vụ dự án bê tông hóa đường giao thông liên thôn của địa phương. Tổng chiều dài quãng đường là 9.5 Km, mặt đường được mở rộng 3m.

-       Tổ chức thăm hỏi và tặng 20 phần quà động viên cho 20 em học sinh trường Tiểu học Lùng Tám là con em các gia đình dân tộc có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích cao trong học tập.

-       Quyên góp được nhiều sách vở, đồ chơi, đồ dùng học tập, quần áo tặng các em nhỏ tại trường Mầm non, trường Tiểu học Lùng Tám.

-       Tổ chức sinh hoạt hè với các nội dung dạy hát, múa, vẽ, tiếng anh, các trò chơi tập thể…cho các em học sinh trường Tiểu học Lùng Tám.

-       Tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao giữa các Tình nguyện viên và Đoàn viên Xã đoàn Lùng Tám với chủ đề “Nối vòng tay lớn”. Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động:

Đinh Văn Chức – Bí thư Liên chi đoàn Khoa TCNH