Đoàn thể

CÂU LẠC BỘ SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Được sự đồng ý của Đoàn Thanh Niên – Hội Sinh Viên trường Đại học Công Đoàn; nhằm gắn kết thành viên và tạo khoảng thời gian nghỉ ngơi sau những giờ học, 85 sinh viên trực thuộc Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện vận động hiến máu đã tham gia hoạt động ngoại khóa với rất nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng cùng với những hoạt động teambuilding vô cùng lý thú và bổ ích.

Sáng ngày 29/02/2024, sinh viên đã bắt đầu xuất phát từ Trường Đại học Công Đoàn di chuyển đến Thành cổ Sơn Tây tại Thị xã Sơn Tây-Hà Nội để bắt đầu chuyến đi hoạt động ngoại khóa. Tại đây,  sinh viên đã có những trải nghiệm và tìm hiểu về công trình kiến trúc quân sự cổ đồ sộ này và còn có cơ hội dâng hương tại Điện Kính Thiên.

Điểm đến tiếp theo của chuyến hành trình chính là Khu du lịch Bản Xôi nằm ở Xóm Chóng, xã Yên Bài, huyện Ba Vì. Với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hữu tình, không gian rộng lớn,  sinh viên đã có những khoảng thời gian hòa mình vào thiên nhiên, giải tỏa căng thẳng sau những giờ học. Bên cạnh đó, CLB còn tổ chức các trò chơi dân gian như: 30 người 31 chân, cướp cờ, thổi bột tìm lá và đốt lửa trại gắn kết thành viên. Đặc biệt rất nhiều bạn sinh viên cảm thấy vô cùng thích thú khi có cơ hội được trải nghiệm nấu cơm bằng bếp củi hay nghỉ ngơi tại nhà sàn ven hồ.

Chặng cuối cùng của hoạt động ngoại khóa lần này chính là Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam. Sau khi được tham quan và nghe giới thiệu về các làng dân tộc truyền thống như: Làng Tày, Làng Nùng, làng Mông hay tìm hiểu những dân tộc khu vực Tây Nguyên như: Làng Chăm, Làng Lào, Tháp Chăm,… thì  sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm các trò chơi dân gian cổ truyền, các nền văn hóa và những nét đặc săc của từng dân tộc: Đi cà kheo, nấu xôi tím, ném còn hay nghe hát then, hoặc có cơ hội được thưởng thức nét ẩm thực truyền thống,… Đây là một trải nghiệm vô cùng quý giá và mới lạ, giúp giao lưu văn hóa giữa các dân tộc.

Hoạt động ngoại khóa lần này của CLB SVTN VĐHM trường Đại học Công đoàn tổ chức đã giúp  thành viên của CLB nói riêng và sinh viên Trường Đại học Công đoàn nói chung có cơ hội tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm những hoạt động mới lạ, qua đó, còn tiếp thu và lĩnh hội những kiến thức mới về kiến trúc quân sự hay đặc trưng văn hóa của các dân tộc anh em. Đặc biệt chuyến đi đã gắn kết các thành viên lại với nhau để những Thanh niên luôn không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện bản thân như chính châm ngôn đào tạo của Nhà trường.

Sinh viên tập trung xuất phát từ Trường Đại học Công đoàn di chuyển đến Thành cổ Sơn Tây - Thị xã Sơn Tây - Hà Nội

Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện vận động hiến máu chụp ảnh lưu niệm

Một số hình ảnh về các hoạt động Teambuilding

Đồng chí Nguyễn Minh Long - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn