Đoàn thể

CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN THANH NIÊN – HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TRONG THÁNG 5 VÀ 6 NĂM 2021

1. Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn tổ chức điểm cầu tham gia hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Nghị quyết đại hội XIII của Đảng

Ngày 26/5/2021, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII. Tại trụ sở cơ quan Thành đoàn Hà Nội, đồng chí Chu Hồng Minh, UV BTV Trung ương Đoàn, Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội cùng các đồng chí Thường trực Thành đoàn chủ trì tại điểm cầu cấp Thành phố.

Ngoài ra, Thành đoàn Hà Nội triển khai học qua ứng dụng Zoom meeting cho đội ngũ cán bộ chủ chốt là Bí thư, Phó Bí thư, cán bộ chuyên trách Đoàn Thanh niên các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trực thuộc, các đơn vị khối công nhân viên chức và các đơn vị khối địa bàn dân cư; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cấp xã phường, thị trấn; chỉ đạo 100% các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức điểm cầu theo dõi, học tập trung tại đơn vị.

Ban chấp hành Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn đã nghiêm túc Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII.

Dưới đây là một số hình ảnh

2. Đoàn viên sinh viên Trường Đại học Công đoàn hưởng ứng và ra quân ngày chủ nhật xanh năm 2021

Nhằm hưởng ứng Ngày Môi Trường thế giới (05/06) “Phục hồi hệ sinh thái”, Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (22/05) “Chúng ta là một phần của giải pháp”- Vì thiên nhiên”, Do các bạn đang học tập trực tuyến và ở tại địa phương nên đồng loạt Đoàn viên sinh viên Trường Đại học Công đoàn hưởng ứng và thực hiện “Ngày Chủ Nhật Xanh năm 2021” bằng hình thức phù hợp tại gia đình và địa phương nơi cư trú. Hình thức này vừa đảm bảo tính xung kích, sáng tạo và đảm bảo yêu cầu Chống dịch 5K của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch, vừa góp phần đem lại môi trường Xanh- Sạch- Đẹp cho gia đình, quê hương của chính các bạn.

Thông qua hoạt động “Ngày Chủ Nhật Xanh” sinh viên Trường Đại học Công đoàn mong muốn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên, sinh viên trong bảo vệ môi trường, khắc phục triệt để các địa điểm, khu vực ô nhiễm môi trường góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa, cảnh quan, môi trường “Sáng-Xanh -Sạch-Đẹp”.

Dưới đây là một số hình ảnh

3. Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn tổ chức điểm cầu tham gia lớp tập huấn “chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021”

Trong ngày 05/6/2021, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam - Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội tổ chức lớp tập huấn Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2021 nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội các cấp và lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia các hoạt động trong Chiến dịch. Do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Lớp tập huấn tổ chức dưới hình thức trực tuyến

Tham gia lớp tập huấn, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn đã tham gia đầy đủ các thành phần gồm: Đại diện Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Nhà trường, Ban lãnh đội Đội thành niên xung kích, Đại diện Đội Tiếp sức mùa thi 2021 và Đại diện Đội hình Mùa hè xanh 2021.

Dưới đây là một số hình ảnh

4. Tuổi trẻ Trường Đại học Công đoàn chung tay đóng góp vào quỹ vắc-xin phòng chống covid-19

Vào tối này 05/6/2021, tại Thủ đô Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chính thức phát động toàn dân chung tay đóng góp “Quỹ Vắc-xin phòng COVID-19”. Tại buổi lễ, Thủ tướng đã xúc động chia sẻ: “Thay mặt Đảng, Nhà Nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tôi kêu gọi toàn thể nhân dân đồng lòng cùng chống dịch, mỗi đóng góp đều có ý nghĩa cho sự an toàn cho bản thân, cho gia đình chúng ta, cho cộng đồng và cho cả xã hội. Đây là quỹ của sự nhân ái, của tinh thần đoàn kết, của niềm tin, của trái tim kết nối trái tim.”

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng, Tuổi trẻ Trường Đại học Công đoàn đã phát động các đoàn viên sinh viên cùng chung tay đóng góp vào Quỹ. Đồng thời, kêu gọi các đoàn viên sinh viên cùng nhau lan tỏa chương trình bằng cách hướng dẫn các bạn sinh viên thực hiện 2 bước đơn giản:

- B1: Nhắn tin đóng góp theo cú pháp Covid nK gửi 1408. Trong đó: n là số bất kỳ, K thể hiện là đơn vị nghìn đồng.

- B2: Chụp màn hình và đăng tải lên trang cá nhân kèm hashtag.

Dưới đây là một số hình ảnh

5. TUỔI TRẺ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN CHUNG TAY ĐẨY LÙI ĐẠI DỊCH BẰNG CHƯƠNG TRÌNH SAN SẺ YÊU THƯƠNG: “BẮC GIANG ƠI! HÃY CỐ LÊN!”

Những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hằng ngày tại các khu công nghiệp ở Bắc Giang đều ghi nhận hàng chục ca nhiễm mới, hàng trăm trường hợp F1, F2 phải cách ly khiến công nhân, người lao động phải ngưng việc, đời sống gặp nhiều khó khăn. Nhằm chia sẻ những khó khăn, thiệt hại đồng thời cổ vũ, động viên công nhân, người lao động trong khu cách ly, Ban Thường vụ Đoàn trường phát động chương trình chung tay vượt đại dịch với thông điệp: “Bắc Giang ơi! Hãy cố lên!”.

Ban Thường vụ Đoàn trường đã phát động và kêu gọi toàn thể các thầy cô giáo trẻ, các đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mình đối với công nhân, người lao động tại Bắc Giang qua việc quyên góp, ủng hộ muối vừng. Cụ thể: Mỗi chi đoàn ủng hộ 05 hộp muối vừng được đựng trong hộp nhựa, có nắp và có trọng lượng 500g (0.5kg/hộp).

ThS. Nguyễn Quốc Việt - Uỷ viên BCH Hội sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội,

Bí thư Đoàn thanh niên Trường Đại học Công đoàn.