HOẠT ĐỘNG KHOA XÃ HỘI HỌC

SÔI ĐỘNG CUỘC THI NÉT ĐẸP XÃ HỘI HỌC

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi chào mừng những ngày lễ lớn của cả nước và hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày thành lập trường Đại học Công đoàn (15.5.1946-15.5.2019), 22 năm ngày thành lập Khoa Xã hội học (16.6.1997-16.6.2019), hưởng ứng phong trào“Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” của Trung Ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Khoa Xã hội học tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp Xã hội học” nhằm tôn vinh vẻ đẹp tiềm ẩn của sinh viên thời đại mới.

Ngay từ khi khởi động vòng loại, cuộc thi thu hút gần 100 sinh viên tham gia và nhận được nhiều dòng cảm nhận xúc động về Khoa Xã hội học, về thầy cô và mái trường. Qua các lượt bình chọn từ phía công chúng, 20 thí sinh xuất sắc nhất đã lọt vào vòng chung kết sẽ diễn ra vào tháng 4.2019.

Thí sinh Nguyễn Thị Linh Chi- sv năm ba”

Em đến với Xã hội học như một cái duyên, không chủ định, không mong muốn nhưng tuyệt đối không tiếc nuối hối hận… nếu được chọn lại, em vẫn không do dự mà tiếp tục bước chân vào đây, dưới mái trường này… nơi mà đã đem lại cho em những kỉ niệm và những tình bạn không nơi nào có được”

Thí sinh Phạm Quỳnh Chi- sv năm thứ ba:

“Đến với xã hội học có lẽ là một bất ngờ tuyệt vời trong cuộc đời bình lặng của mình… Mình cũng chẳng rõ từ khi nào mà lại cảm thấy việc tồn tại của xã hội học trong bản thân lại đương nhiên đến vậy. Có thể do càng học, mình càng cảm thấy nó gần gũi và bổ ích hơn”

Thí sinh: Lê Thị Yến sv năm nhất

“ Đúng như các thầy cô giảng viên và các anh chị tiền bối đi trước nói, khoa XÃ HỘI HỌC rất năng động, với mình là KHÁ NÁO NHIỆT “

Thí sinh Trần Vân Anh – cựu sinh viên

“ Em đã trải qua năm đầu Đại học với nhiều sự luống cuống đến bàng hoàng. Nhưng may mắn nhất khi em lựa chọn Khoa Xã Hội Học được các thầy cô không kể đến tuổi tác đã tận tình chỉ bảo giúp đỡ em… Các Thầy cô sẽ là phần kỉ niệm đẹp trong năm tháng thanh xuân rực rỡ của em

Thí sinh Tô Đức Văn – sinh viên năm hai

“Sinh viên Xã Hội Học đều là những con người năng động nhiệt tình, không khí lớp học luôn tràn ngập tiếng nói cười … các thầy cô trong khoa rất quan tâm và gần gũi thân thiện với sinh viên tạo cảm giác như đây chính là ngôi nhà thứ hai của mình

Thí sinh Tòng Văn Nam- sv năm hai:

Giã từ những tháng ngày thơ
Xa vòng tay mẹ, ước mơ xây đời
Công Đoàn hé cửa gọi mời
Khoa Xã Hội Học đón tôi ngày đầu
Người con mảnh đất vùng sâu
Trăm nghìn thứ lạ, từng câu học dần
Thể thao văn nghệ chuyên cần
Thầy cô dìu dắt tôi dần thấy quen
Chàng trai ngày trước lấm lem
Siêng năng học tập sắp thành cử nhân”

Thí sinh Ninh Văn Quang- sv năm hai

“Thầy cô giáo của khoa mình rất thân thiện, dễ thương và tài năng,hơn thế chúng em còn đc trải nghiệm các hoạt động tập thể vô cùng bổ ích.được giao lưu hoạt động cùng các ac và học tập trao đổi kinh nghiêm,từ đấy em thấy bản thân mình tự tin lên rất nhiều”

Khoa Xã hội học trường Đại học Công đoàn với hơn 20 năm tuổi (1997-2019) đã  đạt được bề dày thành tích và để lại dấu ấn đậm nét trong cộng đồng: nhiều cá nhân và tập thể của khoa đã được nhận Bằng khen, của Nhà trường của TLĐ của Thủ tướng Chính phủ, Trung Ương Đoàn TNCS HCM..

Đây thực sự là niềm vui, niềm tự hào của các thế hệ thầy và trò khoa XHH. Khoa đã và đang đào tạo 21 khóa cử nhân, 4 khóa cao học. Nhiều sinh viên ra trường giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt ở các cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức Phi Chính phủ, Viện nghiên cứu…

Các thế hệ, CB, giảng viên của Khoa XHH đã tận tâm, tận lực vì sinh viên thân yêu, đoàn kết, gắn bó với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, thực hiện theo lời Bác dặn: “dù khó khăn đến đâu, cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”.

Qua cuộc thi ảnh “Nét đẹp Xã hội học” Khoa Xã hội học hướng tới xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới, từ đó khắc họa hình ảnh sinh viên Xã hội học “Đẹp- Năng động- Sáng tạo” và lan tỏa giá trị tốt đẹp đó tới cộng đồng.

Xác định yếu tố con người là nguồn lực chính và là trung tâm của quá trình phát triển, Khoa Xã hội học luôn nỗ lực xây dựng môi trường đào tạo tận tụy với nghề, thân thiện với sinh viên phát huy giá trị tốt đẹp của Khoa Xã hội học – trường Đại học Công đoàn “Nơi mong đến chốn tìm về” của các thế hệ học sinh, sinh viên.

Hồng Nhung