HOẠT ĐỘNG KHOA XÃ HỘI HỌC

KHOA XÃ HỘI HỌC TỔ CHỨC CHO SINH VIÊN NĂM THỨ 3 ĐI THỰC TẬP TẠI TỈNH NAM ĐỊNH

Thực hiện chương trình, kế hoạch đào tạo năm học 2019-2020 của Nhà trường và nhằm nâng cao kỹ năng thực hành phương pháp nghiên cứu Xã hội học cho sinh viên như: phương pháp quan sát, phỏng vấn bằng bảng hỏi, phỏng vấn sâu, làm việc nhóm, tổng hợp và xử lý-phân tích số liệu, viết báo cáo về nội dung nghiên cứu.... từ đó giúp sinh viên kết nối kiến thức giữa lý thuyết với thực tiễn nghiên cứu;

Khoa Xã hội học tổ chức cho sinh viên năm 3- lớp XH20A,B đi thực tế tại xã Nam Phong, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định từ ngày 23-25/11/2019.

Tại Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Nam Định, đoàn thực tập đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác thực tập, nghe báo cáo về tình hình cơ cấu lao động việc làm tại địa phương và những biến đổi trong quá trình đô thị hóa, các mô hình dạy nghề và hỗ trợ việc làm cho người dân… Trong chương trình thực tập, các thầy cô đã hướng dẫn sinh viên thiết kế bộ công cụ nghiên cứu, các kỹ thuật thu thập và xử lý thông tin…sinh viên được phân thành các nhóm tiến hành điều tra, phỏng vấn người dân tại các thôn, xóm của xã Nam Phong. Bên cạnh đó, đoàn đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ hết sức ý nghĩa với Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Nam Định nhằm nâng cao tình đoàn kết, gắn bó giữa 2 đơn vị.

Chuyến đi thực tập đã mang lại những kiến thức bổ ích cho thầy và trò Khoa Xã hội học. Các thầy cô có cơ hội rèn luyện tay nghề xã hội học, để từ đó đưa kiến thức thực tiễn vào bài giảng một cách sinh động. Mỗi sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức trên lớp với thực tiễn địa bàn nghiên cứu, giúp sinh viên hiểu sâu hơn về nghề và thêm yêu ngành Xã hội học.

TS Lê Thị Hồng Nhung  – Khoa Xã hội học