Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

KHOA TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN VỚI NHỮNG HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ SINH VIÊN TRONG THỜI GIAN GIÃN CÁCH VÌ DỊCH COVID-19.

1.     Chương trình: “Sách cũ của Bạn, sách mới của Tôi”

     Những cuốn sách cũ đã qua sử dụng đối với nhiều bạn sinh viên lại là món quà vô cùng giá trị khi bước vào năm học mới. Việc ủng hộ, quyên góp sách cũ là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, việc trao tặng sách tựa như tiếp việc mong muốn tiếp nối mãi ngọn lửa tri thức mà các anh chị sinh viên khoá trước muốn trao lại cho các em sinh viên khoá sau, đặc biệt là các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần đó, Khoa Tài chính – Ngân hàng Trường Đại học Công đoàn phát động chương trình: “Sách cũ của Bạn, sách mới của tôi”.

     Khoa Tài chính – Ngân hàng mong muốn các thế hệ sinh viên của các Khóa TN12, TN13, TN14&TN15 hưởng ứng tham gia, cùng tặng lại những quyển giáo trình đã sử dụng (không phải sách photo) với những lời ký tặng trên sách như một lời động viên, tiếp thêm năng lượng, tinh thần học tập cho các em sinh viên khóa sau.

    Khoa Tài chính – Ngân hàng sẽ tổ chức điểm thu nhận và tổ chức trao tận tay cho các bạn sinh viên khóa sau khi điều kiện dịch bệnh được kiểm soát tốt.

2.     Giãn cách xã hội: "Ship" sách, giáo trình đến tận tay sinh viên”

     Xuất phát từ mong muốn hỗ trợ tốt nhất cho người học đồng thời để sinh viên có thể yên tâm học tập trong điều kiện tốt nhất trong đợt dịch Covid-19 phức tạp này, Khoa Tài chính – Ngân hàng Trường Đại học Công đoàn đã triển khai hàng loạt những chính sách hỗ trợ người học.

   Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp và một số tỉnh, thành phố trên cả nước đang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội. Khoa Tài chính – Ngân hàng đã kịp thời triển khai dịch vụ "ship" sách và giáo trình đến tận nhà cho sinh viên.

    Các bạn sinh viên chỉ cần đăng ký và có nguyện vọng tìm mua giáo trình sẽ cung cấp địa chỉ và số điện thoại. Các giảng viên Khoa Tài chính – Ngân hàng sau khi có được thông tin sẽ tìm và đóng gói sách cẩn thận để gửi đến cho sinh viên thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh J&T Express Việt Nam

     Được biết, Khoa Tài chính – Ngân hàng bắt đầu triển khai mô hình này ngay đầu năm học 2021-2022. Mô hình với mong muốn trong quá trình triển khai giảng dạy học trực tuyến, các bạn sinh viên của Khoa không bị động hay gặp vướng mắc đồng thời việc cung cấp đầy đủ tài liệu học tập và giáo trình sẽ khiến cho viêc học trực tuyến được hiệu quả hơn không ảnh hưởng đến kết quả học tập của sinh viên cũng như kế hoạch đào tạo chung của Nhà trường.

 

 

 

 

 

 

ThS. Nguyễn Quốc Việt – Giảng viên Khoa Tài chính – Ngân hàng,

Trường Đại học Công đoàn

Tin liên quan
Top