Tin Nổi bật

KHOA XÃ HỘI HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TRAO GIẢI CUỘC THI NÉT ĐẸP XÃ HỘI HỌC

 

Hòa chung không khí thi đua hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày thành lập trường Đại học Công đoàn (15.5.1946-15.5.2019), 22 năm ngày thành lập Khoa Xã hội học (16.6.1997-16.6.2019), hưởng ứng phong trào“Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Khoa Xã hội học tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp Xã hội học” nhằm tôn vinh vẻ đẹp tiềm ẩn của sinh viên thời đại mới.

Sau phần thi sơ khảo, 20 thí sinh  đã lọt vào vòng chung kết.  Đây là những bạn sinh viên trẻ mang nét đẹp cả hình thức và tinh thần. Đó là tinh thần hăng say trong học tập, tình cảm yêu thương gắn bó với thầy cô, mái rường. Cuộc thi cũng là dịp để các bạn trẻ tự tin thể hiện bản lĩnh tri thức, kỹ năng, sự chủ tự tin vững bước vào tương lai.

Kết thúc vòng chung kết vào ngày 24/5/2019, những thí sinh có những bức ảnh đẹp, phù hợp với tiêu chí cuộc thi và có những bài cảm nhận xúc động đã đạt được những giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

PGS.TS Hoàng Thị Nga – Phó Phụ trách khoa Xã hội học, trường Đại học Công đoàn chia sẻ: "Cuộc thi nét đẹp Xã hội học là cuộc thi của khoa được tổ chức vào dịp tháng 3. Mục tiêu chính của Khoa trong việc tổ chức cuộc thi này nhằm rèn luyện cho sinh viên các kỹ năng cơ bản như: làm việc theo nhóm, viết bài một cách khoa học, thuyết trình vấn đề nghiên cứu….Những hoạt động này sẽ góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao với khả năng thích ứng với thị trường lao động tốt nhất". Sinh viên Xã hội học hôm nay – Nhà Xã hội học tương lai với tinh thần:“Năng động, sáng tạo, nhiệt tình, yêu nghề và luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống thời kỳ hội nhập”

Thông qua cuộc thi, sự gắn kết tình cảm giữa sinh viên các khóa lớp, giữa thầy cô và sinh viên được tăng cường, tạo động lực cho sinh viên không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Ths Vũ Yến Hà – Khoa Xã hội học

Tin liên quan
Top