Tin Khác

KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH

1. Thông tin liên hệ:

Địa chỉ liên hệ:  Tầng 2 nhà B - ĐHCĐ (169 Tây sơn - Đống đa - Hà nội).

Số điện thoại : 043.8 571703

Email:  kqtkd@dhcd.edu.vn

2. Giới thiệu chung

Khoa QTKD được thành lập vào ngày 13/10/1992. Hơn 20 năm phát triển và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, chỉ đạo của Ban giám Hiệu, Khoa QTKD luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp nhiều cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường. Từ năm 1992 đến tháng 9/2015, Nhà trường đã và đang đào tạo được 23 khóa; trong đó có 10.000 sinh viên (20 khóa) đã tốt nghiệp.

Với những thành quả đã đạt được, Khoa đã vinh dự được Nhà trường cũng như Tổng liên đoàn lao động Việt Nam ghi nhận và đã tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen, cụ thể: 02 Bằng khen của TLĐ LĐ Việt Nam năm 2006, 2011 về thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, NCKH, hợp tác quốc tế góp phần xây dựng trường vững mạnh; 01 Giấy khen của Đảng ủy Khối các trường Đại học năm 2010 cho chi bộ khoa QTKD đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 3 năm liền; 01 Bằng khen của Thành đoàn Hà nội năm 2010 cho CLB “nhà quản trị tương lai” về thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh niên khối trường ĐH-CĐ 2009 - 2010; 05 Giấy khen của HT trường ĐHCĐ vì đã có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua do nhà trường phát động.

Khi mới thành lập, số CBGV chỉ có 8 đồng chí. Đến năm 2005 số CBGV là 20 đồng chí. Năm 2006, 2007 2008, nhà trường mở thêm 4 ngành đào tạo mới trên cơ sở tách 3 chuyên ngành của khoa QTKD, số CBGV của khoa  được  điều chuyển đến các khoa mới thành lập, do đó  số CBGV của khoa chỉ còn 15 đồng chí; hiện nay số lượng cán bộ giảng viên của khoa còn 11 đồng chí, trong đó có 2 tiến sỹ, 2 NCS, còn lại là thạc sỹ. Hiện nay, Khoa đang đảm nhận 17 môn trình độ Đại học - Cao đẳng; 8 môn trình độ cao học. Với lưu lượng sinh viên của khoa hiện nay khoảng 1400 sinh viên Đại học và cao đẳng, 100 học viên Cao học.

3. Ban Chủ nhiệm khoa:

●   Trưởng khoa: TS Phùng Thế Hùng

Email: hungpt@dhcd.edu.vn

4. Chức năng , nhiệm vụ

-   Đề xuất thay đổi về tổ chức, nhân sự trong khoa; đăng ký nhận nhiệm vụ đào tạo các trình độ, mở ngành, chuyên ngành đào tạo.

-    Xây dựng, phát triển chương trình đào tạo; xây dựng kế hoạch giảng dạy, học tập trình Hiệu trưởng duyệt; chủ trì tổ chức quá trình đào tạo một hoặc một số ngành và các hoạt động giáo dục khác trong chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của nhà trường; quản lý nội dung, phương pháp, chất lượng đào tạo của khoa.

-    Xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên.

-    Tổ chức và quản lý biiên soạn chương trình, giáo trình môn học và hoạt động khoa học và công nghệ của khoa.

-    Quản lý viên chức, người lao động và người học thuộc khoa theo    phân cấp của Hiệu trưởng. Tổ chức giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và đánh giá viên chức, người lao động và người học của khoa.

-    Quản lý cơ sở vật chất, thiết bị của khoa.

5. Đào tạo:

-         Mã ngành tuyển sinh:  D340101

-         Đối tượng tuyển sinh:  Theo quy định của nhà trường.

-         Mục tiêu đào tạo: Đào tạo các cử nhân kinh tế có tinh thần yêu nước, yêu đồng bào; Có sức khoẻ và đạo đức tôt; Nắm vững những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác- lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt nam; Nắm vững và biết vận dụng các quy luật cơ bản trong lĩnh vực tự nhiên, lĩnh vực xã hội, các kiến thức kinh tế để giải quyết các ván đề kinh tế, xã hội một cách hiệu quả; Có thể làm việc tôt trong các loại hình doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội, ...

-         Thời gian đào tạo:   ĐH  :   4 năm
                                     CĐ  :   3 năm