Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

VIỆN HỢP TÁC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ GẶP MẶT VÀ ĐỐI THOẠI VỚI LƯU HỌC SINH LÀO

Nhằm quan tâm chăm lo đến đời sống tinh thần của các lưu học sinh Lào, chiều ngày 22/3/2023 tại phòng họp ký túc xá 5C Trường Đại học Công đoàn Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế đã tổ chức buổi gặp mặt và đối thoại đầu năm với các lưu học sinh Lào.

Tham dự buổi làm việc có TS. Đặng Hoàng Hà – Phụ trách Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế, các cán bộ của Viện và tập thể đoàn lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học Công đoàn.

Mở đầu buổi họp, TS Đặng Hoàng Hà – Phụ trách Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế hoan nghênh toàn thể đoàn lưu học sinh Lào đã có mặt đầy đủ. Qua kiểm tra công tác thực hiện điều lệ và nội quy, quy chế sinh viên của lưu học Lào ở ký túc xá thầy biểu dương tinh thần chấp hành nội quy của các bạn sinh viên Lào.

TS. Đặng Hoàng Hà – Phụ trách Viện HT&ĐTQT phát biểu

TS. Đặng Hoàng Hà đưa ra 3 vấn đề yêu cầu các bạn lưu học sinh Lào thực hiện:

          1. Đề nghị Ban chấp Hành khóa cũ bàn giao lại toàn bộ công việc, tài liệu cho Ban chấp hành khóa mới và yêu cầu Ban chấp hành khóa mới phải triển khai và đưa đầy đủ thông tin về thông tư 24 của Bộ Tài chính, thông tư 30 của Bộ Giáo dục, các quy định về quyền lợi và nghĩa vụ của các bạn lưu học sinh...tới các bạn sinh viên mới sang học tập.

          2. Vấn đề chấp hành nội quy, quy định cần có báo cáo và xin phép Ban quản lý KTX khi đi vắng quá giờ quy định, không đưa bạn khác trường vào ở cùng trong KTX, tuyệt đối không uống rượu bia trong phòng. Yêu cầu lập danh sách các bạn thí sinh đi làm thêm để dễ dàng quản lý và theo dõi.

          3. Việc tổ chức tết cổ truyền Bun pi may Lào TS. Đặng Hoàng Hà chia sẻ:  Nhằm chăm lo, quan tâm đến đời sống tinh thần và vật chất cho các em lưu học sinh, Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế sẽ hỗ trợ cho các em tổ chức và đón tết ấm áp, vui tươi, động viên kịp thời tới các em lưu học sinh Lào xa nhà.

Đồng thời, TS. Đặng Hoàng Hà nhấn mạnh chủ trương và sự quan tâm đặc biệt của Trường ĐHCĐ đối với các sinh viên Lào, khẳng định mục tiêu của Trường là nâng cao chất lượng đào tạo để tiếp cận với chuẩn quốc tế, thu hút sinh viên quốc tế đến học tại Trường. Viện hợp tác và Đào tạo Quốc tế sẽ luôn là đơn vị sát cánh bên các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh để giúp các bạn có thể vượt qua những khó khăn trong học tập cũng như trong sinh hoạt tại Trường.

Buổi làm việc diễn ra trong không khí đầm ấm, sôi nổi đặc biệt là phần “Hỏi đáp” các bạn lưu học sinh Lào đã đưa ra nhiều câu hỏi và đề đạt nguyện vọng như: Giải quyết tiền lương sớm cho các em, chế độ tết cổ truyền Bun pi may, các quy định trong KTX… và đã được lãnh đạo Viện giải thích, trả lời tất cả các câu hỏi tạo niềm tin tưởng cho các lưu học sinh.

Sinh viên Lào phát biểu ý kiến

Cũng tại buổi làm việc các cán bộ trong Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế đã chia sẻ và giải đáp thêm những thắc mắc của các bạn lưu học sinh.

ThS. Hoàng Thị Hải Yến – cán bộ Viện HT&ĐTQT làm việc với các bạn về việc tổ chức tết Bun pi may Lào 2023

ThS. Trần Anh Vũ – cán bộ Viện HT&ĐTQT giải đáp thêm cho các bạn về chế độ Lễ tết tại Trường Đại học Công đoàn

Buổi làm việc kết thúc với nhiều nội dung được giải quyết. Trên tinh thần đó các bạn lưu học sinh lào có thêm động lực và yên tâm theo học tại Trường Đại học Công đoàn./.

 

ThS. Hoàng Thị Hải Yến – Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế

Tin liên quan
Top