Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

VIỆN HỢP TÁC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ GẶP MẶT LƯU HỌC SINH LÀO PHỔ BIẾN QUY CHẾ ĐẦU NĂM HỌC

Ngày 26/9/2023, Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế đã tổ chức gặp mặt Đoàn Lưu học sinh Lào (LHS). Buổi gặp mặt nhằm động viên tinh thần học tập và phổ biến các quy định quản lý LHS Lào, tổ chức cho LHS Lào cam kết thực hiện đúng pháp luật Việt Nam và các quy định của Nhà nước trong thời gian LHS Lào tham gia học tập tại trường Đại học Công đoàn.

Tham dự buổi làm việc có TS. Đặng Hoàng Hà – Phụ trách Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế, TS. Trần Thị Ngọc Trâm – Phó Viện trưởng cùng các cán bộ của Viện và tập thể đoàn lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học Công đoàn.


Quang cảnh tại buổi họp

Mở đầu buổi họp, TS Đặng Hoàng Hà – Phụ trách Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế hoan nghênh toàn thể đoàn lưu học sinh Lào đã có mặt đầy đủ. Qua làm việc với đoàn lưu học sinh Lào thầy biểu dương tinh thần chấp hành tốt nội quy của các bạn, đồng thời nhắc nhở các bạn cần nắm bắt và chấp hành tốt nội quy, quy chế của Nhà nước, Nhà trường đề ra. Thầy nhấn mạnh chủ trương và sự quan tâm đặc biệt của Trường ĐHCĐ đối với các sinh viên Lào, khẳng định mục tiêu của Trường là nâng cao chất lượng đào tạo để tiếp cận với chuẩn quốc tế, thu hút sinh viên quốc tế đến học tại Trường. Viện hợp tác và Đào tạo Quốc tế sẽ luôn là đơn vị sát cánh bên các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh để giúp các bạn có thể vượt qua những khó khăn trong học tập cũng như trong sinh hoạt tại Trường.

TS. Đặng Hoàng Hà phát biểu tại buổi gặp mặt

TS. Trần Thị Ngọc Trâm – Phó Viện trưởng đã phổ biến và trao đổi những vấn đề cụ thể tới các bạn LHS Lào, đề nghị LHS thực hiện nghiêm Quy chế, quy định quản lý LHS Lào:

- Quyết định 669/QĐ-ĐHCĐ: Quy chế công tác sinh viên của Trường Đại học Công đoàn;

- Thông tư 27/2011/TT-BGDĐT: Quy chế công tác học sinh, sinh viên nội trú tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân;

- Thông tư 24/2018/TT-BTC: Hướng dẫn quản lý kinh phí đào tạo cho LHS Lào và Campuchia (diện Hiệp định) học tập tại VN;

- Thông tư 30/2018/TT-BGDĐT: Quy chế quản lý người nước ngoài học tập tại VN;

- Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại VN;

- Sổ tay sinh viên.

TS. Trần Thị Ngọc Trâm phổ biến các nội quy, quy định

Cũng tại buổi gặp mặt cô Trần Thị Ngọc Trâm đã thông báo với toàn thể các bạn LHS Lào một số hoạt động của đoàn đang thực hiện như: Cuộc thi hùng biện Tiếng Việt, các hoạt động tham dự lễ khai giảng của Nhà trường. Tại đây cô đã đề xuất có chế độ khen thưởng đối với các bạn có thành tích trong học tập và tích cực tham gia các hoạt động phong trào.

Buổi làm việc diễn ra trong không khí đầm ấm, sôi nổi đặc biệt là phần “Hỏi đáp” các bạn lưu học sinh Lào đã đưa ra nhiều câu hỏi và đề đạt nguyện vọng như: Đề nghị Nhà trường tổ chức cho các bạn đi tham quan để tìm hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam; sửa chữa lại cơ sở vật chất, lắp điều hòa các phòng; tạo điều kiện cho các bạn có sân bóng để chơi thể thao đảm bảo sức khỏe; giải quyết tiền lương sớm cho các bạn …. Tất cả các vấn đề này đã được lãnh đạo Viện trả lời và đưa ra phương án xử lý tạo niềm tin tưởng cho các lưu học sinh.

Cũng tại buổi làm việc các bạn LHS Lào đã được ký cam kết thực hiện nội quy, quy chế cho LHS, đăng ký các ngày đi làm thêm.

Buổi làm việc kết thúc với nhiều nội dung được giải quyết. Tất cả các LHS Lào đều bày tỏ quyết tâm sẽ thực hiện tốt các nội quy, quy định của Nhà trường, pháp luật của hai nước Việt Nam – Lào. Trên tinh thần đó các bạn lưu học sinh Lào có thêm động lực và yên tâm theo học tại Trường Đại học Công đoàn./.

 

Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế

Tin liên quan
Top