Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

SINH VIÊN KHOA XÃ HỘI HỌC XUẤT SẮC LỌT VÀO CHUNG KẾT CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH

        Cuộc thi hùng biện tiếng Anh “English Speaking Contest 2023” được tổ chức bởi Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Công đoàn phối hợp cùng Đoàn Thanh niên nhà Trường đang dần tiến tới giai đoạn cao trào nhất để lựa chọn vị trí quán quân. Vòng chung kết tiếng Anh sẽ chính thức diễn ra vào 18 giờ 30 phút ngày 22 tháng 03 năm 2023, với sự góp mặt của nhiều thí sinh "đáng gờm" đến từ các Khoa chủ lực của Trường Đại học Công đoàn. Trong đó, Khoa Xã hội học vinh dự có 2 sinh viên lọt vào vòng chung kết với kết quả xuất sắc. Đó là sinh viên Bùi Lê Trung Hiếu khóa XH24A và sinh viên Nguyễn Minh Quân khóa XH25A.

Sinh viên Khoa Xã hội học từ xưa đến nay không đơn thuần chỉ xuất sắc trong nghiên cứu mà còn có nhiều tố chất, năng khiếu, thực chiến trong các hoạt động, đặc biệt là tiếng Anh.


Banner của Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh “English Speaking Contest 2023”

Sinh viên Khoa Xã hội học - Trường Đại học Công đoàn - được xét tuyển đầu vào đa dạng khối thi (khối A1, khối D1, khối C). Chính sự đa dạng về khối thi nên sinh viên Khoa Xã hội học hội tụ cả tri thức khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Điều này càng được thể hiện rõ hơn trong tư duy của sinh viên Khoa Xã hội học; từ cách thức tiếp cận vấn đề đến phân tích thống kê, xử lý dữ liệu, thuật toán, xây dựng mô hình, thiết kế nghiên cứu, … Không những vậy, sinh viên khoa Xã hội học còn nhạy bén, sắc sảo, tài năng.  Rõ ràng, những phẩm chất trên là động lực mạnh mẽ giúp ích cho vốn tiếng Anh của sinh viên Khoa Xã hội học ngày một phát triển. 


Thông tin tuyển sinh của Khoa Xã hội học - Trường Đại học Công đoàn

     Sinh viên Khoa Xã hội được ví như câu nói “ngọc bất trác, bất thành khí” - nghĩa là viên ngọc không đẽo gọt không thành đồ quý. Nhìn rộng ra, sinh viên Khoa Xã hội học được rèn giũa bởi các giảng viên đầy tâm huyết với nghề, yêu mến và gần gũi với sinh viên. Những viên ngọc ấy thường xuyên được quan tâm, sát sao và thương miến từ Ban Lãnh đạo Nhà trường đến các Thầy giáo, Cô giáo trong Khoa. Thế hệ người lái đò trong Trường Đại học Công đoàn luôn kiên định với các giá trị cốt lõi vừa “bản lĩnh, tài năng” vừa “nhân hòa, đức độ” mới “thành công” trong “sự nghiệp” giáo dục.

     Trường Đại học Công đoàn với sự đa dạng các câu lạc bộ, hội nhóm cho sinh viên đã mang lại nhiều gam màu khác nhau, ươm mầm tài năng cho các thế hệ sinh viên. Điển hình là câu lạc bộ Tiếng Anh; sinh viên năng động GSG và đội múa; thanh niên tình nguyện vận động hiến máu; … Các sự kiện tổ chức liên tục là sân chơi cho sinh viên thỏa sức thể hiện bản lĩnh, trí tuệ và sức trẻ như: cuộc thi hùng biện tiếng Anh, cuộc thi tiếng hát sinh viên, giải bóng đá, …. Cùng với đó, hàng loạt các học bổng khuyến khích học tập, hỗ trợ tài năng trở thành nguồn động lực thôi thúc sinh viên ngày càng nỗ lực. Quan trọng hơn, Khoa Xã hội học luôn là điểm đến gần gũi, thân thiết, chiếm trọn sự tin tưởng, yêu mến của thí sinh và phụ huynh học sinh.

Các hoạt động của Khoa Xã hội học luôn có sự đồng hành, hỗ trợ của nhiều thế hệ sinh viên. Các hoạt động của Nhà trường không thể thiếu sự góp mặt của những sinh viên tài năng đến từ Khoa Xã hội học.


Chuỗi hoạt động nổi bật của Khoa Xã hội học - Trường Đại học Công đoàn.


Lãnh đạo Khoa Xã hội học chúc mừng, tặng hoa nhân ngày 8-3 cho nữ sinh viên.


Thầy cô Khoa Xã hội học đến cổ vũ, động viên đội bóng sinh viên của Khoa tham dự chung kết giải bóng đá của trường.

      Có thể thấy, sinh viên Khoa Xã hội học mang trong mình một bản sắc riêng đó là phẩm chất tự tin, kiên cường, quyết đoán và đoàn kết, tài năng, góp phần mài giũa những viên ngọc sáng trở thành vốn quý cho xã hội tương lai. Sự thành công của 02 sinh viên trên đấu trường tiếng Anh của Trường sẽ trở thành nguồn cổ vũ tinh thần lớn lao, thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết ham học hỏi của toàn thể sinh viên trong Khoa Xã hội học./.


Trần Quang Khải - Khoa Xã hội học

Tin liên quan
Top