Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

KHAI GIẢNG LỚP LÝ LUẬN VÀ NGHIỆP VỤ CÔNG ĐOÀN DÀNH CHO CÁN BỘ TRUNG ƯƠNG LIÊN HIỆP CÔNG ĐOÀN LÀO

           Ngày 6/9/2022, Trường Đại học Công đoàn đã tổ chức Lễ Khai giảng lớp Lý luận và Nghiệp vụ Công đoàn dành cho cán bộ Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào. Lớp Tập huấn diễn ra trong thời gian 02 tháng. Đây là một trong những nội dung phối hợp giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào theo Kế hoạch hoạt động đối ngoại năm 2022 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được Ban Bí thư Trung ương Đảng phê duyệt.

Tới tham dự Lễ Khai giảng có sự hiện diện của đồng chí Văn Nạ Xay Thếp Thị Lạt- Bí thư thứ nhất Đại sứ Quán Lào tại Việt Nam; đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động VN; đồng chí Nguyễn Hiệp Thương - Phó Trưởng Ban Tổ chức,Tổng Liên đoàn Lao động VN; các đồng chí chuyên viên Ban Tổ chức, Ban Đối ngoại -Tổng LĐLĐVN; cùng 15 cán bộ của Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào là học viên lớp học.

Về phía Trường Đại học Công đoàn có đồng chí Lê Cao Thắng- UV BCH Tổng LĐLĐ VN, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; đồng chí Nguyễn Đức Tĩnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo các đơn vị liên quan của Trường Đại học Công đoàn.


 Quang cảnh buổi Lễ Khai giảng

 Khai mạc Lễ Khai giảng, TS. Đặng Hoàng Hà - Phụ trách Viện Hợp tác và Đào tạo quốc tế tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và trình bày kế hoạch đào tạo lớp Lý luận và Nghiệp vụ Công đoàn dành cho cán bộ Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào trong thời gian 02 tháng, lớp học kết thúc vào ngày 4/11/2022.

TS. Đặng Hoàng Hà- Phụ trách Viện Hợp tác và Đào tạo quốc tế

Tiếp theo, PGS.TS Hoàng Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Đào tạo công bố quyết định mở lớp Lý luận và Nghiệp vụ Công đoàn dành cho cán bộ Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào. Khóa học này là dịp để các đồng chí học tập nâng cao kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ công đoàn; với sự chia sẻ của các thầy cô giáo, những kiến thức được học sẽ giúp các đồng chí áp dụng vào công tác công đoàn trên đất nước của mình.


PGS.TS Hoàng Thanh Xuân -  Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Đào tạo

Để khóa đào tạo đạt được kết quả tốt nhất, TS. Lê Cao Thắng - UV BCH Tổng LĐLĐ VN, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công đoàn đã có những phát biểu và chỉ đạo: “Trong quá trình tham gia lớp học, các đồng chí học viên hãy thể hiện thái độ học tập nghiêm túc, sắp xếp thời gian tham gia học tập đúng giờ, tuân thủ quy định của lớp học, khắc phục mọi khó khăn, tích cực học tập, tăng cường thảo luận, trao đổi với giảng viên để lĩnh hội được những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Trường Đại học Công đoàn đã chuẩn bị những điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ cũng như chương trình giảng dạy, đào tạo phù hợp nhất để các đồng chí hoàn thành khóa học và có những kỷ niệm đẹp với Trường Công đoàn nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung”.


TS. Lê Cao Thắng - UV BCH Tổng LĐLĐ VN, Bí thư Đảng ủy,Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu

Tại buổi lễ, đồng chí Văn Nạ Xay Thếp Thị Lạt- Bí thư thứ nhất Đại sứ Quán Lào tại Việt Nam đã bày tỏ niềm tự hào và vinh dự khi được Trường Đại học Công đoàn mời tham gia Lễ Khai giảng lớp Lý luận và Nghiệp vụ công đoàn dành cho cán bộ công đoàn Lào. Nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào luôn quan tâm đến việc đào tạo cán bộ công đoàn Lào có đủ chuyên môn và kỹ năng để có thể vận dụng vào công tác công đoàn. Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, đồng chí gửi lời cảm ơn Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động VN; đặc biệt trân trọng sự quan tâm của Ban Lãnh đạo, giảng viên, nhân viên trường Đại học Công đoàn đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để mở các lớp đào tạo lý luận và nghiệp vụ công đoàn dành cho Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào. Đây không chỉ là dịp để giao lưu, học hỏi kiến thức, mà còn là dịp để tình hữu nghị 2 nước Việt - Lào thêm xanh tươi và bền vững.

Đồng chí Văn Nạ Xay Thếp Thị Lạt- Bí thư thứ nhất Đại sứ Quán Lào tại Việt Nam phát biểu

Tiếp đến, thay mặt lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động VN về dự Lễ khai giảng, đồng chí Trần Văn Thuật- Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã cảm ơn những tình cảm sâu sắc mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào dành cho Việt Nam. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2022 là năm rất đặc biệt trong quan hệ hữu nghị Việt Nam-Lào, 66 năm thiết lập quan hệ hợp tác giữa Tổng LĐLĐVN với TW Liên hiệp Công đoàn Lào. Để khóa đào tạo đạt kết quả tốt, đồng chí bày tỏ mong muốn các học viên tham gia khóa học nêu cao tinh thần trách nhiệm khắc phục khó khăn, bố trí thời gian công tác hợp lý để tham dự đầy đủ các buổi trao đổi của giảng viên; tích cực thảo luận, tương tác 2 chiều để bổ sung thực tiễn hoạt động Công đoàn từ cơ sở gắn với đặc thù của ngành, của cơ quan, đơn vị, địa phương. Tổng LĐLĐVN sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Trường Đại học Công đoàn thực hiện các khóa đào tạo lý luận và nghiệp vụ công đoàn dành cho cán bộ công đoàn Lào theo nội dung hợp tác phối hợp giữa hai nước.


Đồng chí Trần Văn Thuật- Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu

Chương trình đào tạo của khóa học sẽ có các chuyên đề cấp thiết, phù hợp, bám sát thực tiễn nhiệm vụ công tác công đoàn, nhằm giúp cho các học viên nắm chắc lý luận và nghiệp vụ công đoàn để vận dụng tốt vào thực tiễn công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Dưới đây là một số hình ảnh:TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

 

Tin liên quan
Top