Tin Nổi bật

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRAO BẰNG TIẾN SĨ, THẠC SĨ, CỬ NHÂN

          Nhằm tôn vinh thành quả sau những tháng ngày học tập và rèn luyện của nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên, ngày 1/7/2022 Trường Đại học Công đoàn tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng cho Tân Tiến sĩ, Thạc sĩ và Cử nhân.

Tham dự buổi lễ về phía khách mời có: Đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đại diện các đơn vị thuộc Tổng LĐLĐVN; Bộ Giáo dục và Đào tạo; các trường Đại học, Học viện địa bàn Hà Nội; Lãnh đạo Phường Quang Trung, Quận Đống Đa; các đơn vị Báo chí, truyền thông.

Về phía Nhà Trường có: TS. Lê Cao Thắng - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng; đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc/trực thuộc Trường; cùng toàn thể viên chức, người lao động, người học. Đặc biệt là sự có mặt của các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ và Cử nhân cùng gia đình, bạn bè, người thân.

Quang cảnh buổi lễ

Tổng kết công tác đào tạo sau đại học, đại học thời gian vừa qua và thừa lệnh của Hiệu trưởng đọc các Quyết định công nhận tốt nghiệp cho người học, PGS.TS Hoàng Thanh Xuân – Trưởng Phòng Đào tạo cho biết, khóa học 2018-2022, Trường Đại học Công đoàn có tổng số 1.956 sinh viên bậc đại học trúng tuyển. Số sinh viên theo học đến nay là 1.796, trong đó 4 sinh viên Lào. Trong số này có 1.723 sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp và được cấp bằng cử nhân. Cùng với 1.723 sinh viên, 87 học viên cao học, còn có 1 nghiên cứu sinh được nhà trường cấp bằng tiến sĩ năm nay. Báo cáo cho thấy: Ngoài học tập chính khoá, nhiều học viên, sinh viên đã tích cực tự học để trau dồi kiến thức, tự giác sáng tạo tham gia nghiên cứu khoa học; tham gia nhiều phong trào thi đua sôi nổi trong học tập, rèn luyện. Kết quả này chứng minh sự đổi mới không ngừng về chương trình đào tạo, cập nhật nội dung từng học phần, đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường cơ sở vật chất và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người học của Trường. Đồng thời khẳng định sinh viên của Trường Đại học Công đoàn được đào tạo đảm bảo chất lượng và toàn diện, kết hợp lý thuyết với thực hành, lý luận và thực tiễn.

PGS.TS Hoàng Thanh Xuân- Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Đào tạo đọc Báo cáo tổng kết hoạt động đào tạo của Trường và các Quyết định

Tiếp theo, ThS. Trần Thị Minh Quế – Phó Trưởng Phòng, Phụ trách Phòng Công tác sinh viên công bố Quyết định khen thưởng. Trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện tại trường, nhà trường đã trang bị kiến thức, kỹ năng, thái độ cho các em. Có nhiều học viên, sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Đặc biệt trong buổi lễ, có 6 thủ khoa cấp ngành, 1 thủ khoa cấp trường được vinh danh. Đây là niềm tự hào của Nhà trường, các bậc phụ huynh và bản thân các em.

ThS. Trần Thị Minh Quế- Phó Trưởng phòng, Phụ trách Phòng Công tác Sinh viên đọc các Quyết định khen thưởng

     Phát biểu tại buổi lễ, TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà Trường nhấn mạnh, năm học 2021 - 2022, Trường đã kiểm định chất lượng 9 chương trình đào tạo thành công, trở thành một trong những cơ sở giáo dục đại học đầu tiên kiểm định thành công 100% chương trình đào tạo trong một năm. Trường đã mở 2 ngành đào tạo là Du lịch và Ngôn ngữ Anh với hình thức xét tuyển qua điểm thi và qua xét tuyển hồ sơ. Hiệu trưởng gửi lời chúc mừng tới các Tân khoa và gia đình, đồng thời luôn mong chờ được đón các em trở lại học tập ở bậc học cao hơn. Sự thành công của các Tân khoa sẽ góp phần khẳng định uy tín, làm sáng thêm thương hiệu và nối dài truyền thống tốt đẹp của Nhà trường. Hiệu trưởng chúc các Tân khoa Tâm sáng – Trí trong – Trọn Đức – Vẹn tài” và thành công rực rỡ.

TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

phát biểu và tuyên bố bế giảng

Chia sẻ với các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ và tân cử nhân tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam-Phan Văn Anh cho biết, từ mái trường này, nhiều thế hệ nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên đã trưởng thành, trở thành những cán bộ khoa học, cán bộ lãnh đạo, quản lý, cán bộ giỏi góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp. Ông Phan Văn Anh đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động và học viên, sinh viên Trường Đại học Công đoàn, phấn đấu, đoàn kết thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều kết quả cao trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và học tập. Ông tin tưởng, các Tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân sẽ chủ động, tích cực vận dụng những kiến thức đã được trang bị vào thực tiễn công tác, luôn có sự đổi mới về tư duy phù hợp với sự vận động và phát triển của xã hội để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ông Phan Văn Anh- Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu

Đáp lại những tình cảm của Lãnh đạo Tổng LĐLĐVN, TS. Lê Cao Thắng -Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN; Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng Trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Lãnh đạo Tổng LĐLĐVN; đồng thời mong muốn các Tân Tiến sĩ, Thạc sĩ và Cử nhân sẽ đem hết tâm lực, trí lực và những kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình học tập, nghiên cứu tại Trường Đại học Công đoàn để vận dụng một cách linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn, khẳng định rằng nguồn nhân lực được đào tạo từ Trường Đại học Công đoàn là sản phẩm có chất lượng cao: Tốt về nhân cách đạo đức, tốt về tư duy kiến thức, tốt về kỹ năng chuyên môn.

TS. Lê Cao Thắng- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

Đại diện cho các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ và Cử nhân tốt nghiệp, em Trần Thị Mỹ Duyên - Sinh viên Xuất sắc toàn khóa, Thủ khoa TN ngành Kế toán, Thủ khoa tốt nghiệp cấp Trường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Ban Lãnh đạo Nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện để người học có được môi trường tốt nhất trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường. Cũng qua bài phát biểu, em Trần Thị Mỹ Duyên bày tỏ quyết tâm sẽ luôn sẵn sàng góp sức mình để cống hiến cho lĩnh vực công tác, xứng đáng là những học viên được học tập, rèn luyện tại Trường Đại học Công đoàn. 


Sinh viên Trần Thị Mỹ Duyên - Sinh viên Xuất sắc toàn khóa, Thủ khoa TN ngành Kế toán, Thủ khoa tốt nghiệp cấp Trường phát biểu 

Trong không khí hân hoan, Ban Lãnh đạo Nhà Trường đã trao bằng, giấy khen và gửi những lời chúc mừng đến các tân Tiến Sĩ, Thạc sĩ và Cử nhân hoàn thành tốt khóa đào tạo của Trường, và bày tỏ mong muốn các em sẽ là một phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển giáo dục, chính trị, kinh tế, khoa học công nghệ, là sự chuyển mình, phát triển của Việt Nam trong giai đoạn hội nhập quốc tế./.

Ảnh tập thể lưu niệm

Dưới đây là một số hình ảnh

 Xem lại chương trình tại link youtube chính thức của Trường Đại học Công đoàn: LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRAO BẰNG TIẾN SĨ - THẠC SĨ - CỬ NHÂN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN - YouTube

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

Tin liên quan
Top