Tin Nổi bật

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC GIA LAO ĐỘNG,VIỆC LÀM VÀ HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO TRONG KỶ NGUYÊN SỐ

 

Ngày 17/11/2022, Trường Đại học Công đoàn long trọng tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia với chủ đề “Lao động, việc làm và hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong kỷ nguyên số”. Hội thảo nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).

Trường Đại học Công đoàn vinh dự đón tiếp các đại biểu, khách quý đến tham dự Hội thảo: Đại diện lãnh đạo cơ quan Đảng, Chính phủ, các Bộ ngành; đại diện các đơn vị thuộc/ trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đại diện nhà khoa học, nhà nghiên cứu của các Trường Đại học, Viện nghiên cứu; đại diện Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành trung ương; cùng các cơ quan báo chí truyền hình đến đưa tin Hội thảo.

Về phía trường Đại học Công đoàn, có sự hiện diện của: Ban Lãnh đạo Nhà trường; lãnh đạo các đơn vị; viên chức, người lao động toàn trường.


Quang cảnh Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cho biết: Kết quả của buổi thảo luận, trao đổi hôm nay sẽ cung cấp những thông tin, dữ liệu khoa học quan trọng, những căn cứ lý luận và thực tiễn giúp các nhà quản lý xã hội xây dựng và hoàn thiện Chiến lược tổng thể phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong kỷ nguyên số, đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0; giúp các nhà khoa học có thêm thông tin, định hướng tập trung nghiên cứu sâu hơn nữa về vấn đề lao động, việc làm và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; giúp các thầy cô giáo, giảng viên, học viên, sinh viên có thêm những thông tin dữ liệu mới, khoa học phục vụ hiệu quả hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học.


TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐH Công đoàn phát biểu tại Hội thảo

Chủ đề Hội thảo nhận được sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị, tổ chức trong cả nước với 67 bài viết, tham luận. Đây là những bài viết, công trình nghiên cứu thực sự chất lượng, cho thấy những góc nhìn rộng, nhưng rất sâu về những vấn đề liên quan đến lao động việc làm, đồng thời chỉ ra thời cơ lớn, và những thách thức không nhỏ trong phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Việt Nam.

Tại Hội thảo, các nhà khoa học đã trình bày trực tiếp 6 tham luận hấp dẫn, thiết thực và nhận được nhiều trao đổi, thảo luận sôi nổi về các chủ đề: Lao động, việc làm và hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong kỷ nguyên số; tác động của cách mạng công nghiệp lần thứ tư đến việc làm của khu vực thứ ba; phát triển nguồn nhân lực nữ trong bối cảnh chuyển đổi số ở Việt Nam hiện nay; một số vấn đề đặt ra đối với thị trường lao động và giải pháp trọng tâm nhằm phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại và bền vững; nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ở Việt Nam; tổng quan tình hình lao động, việc làm ở Việt Nam trong bối cảnh Covid-19.

Hội thảo Khoa học Quốc gia “Lao động, việc làm và hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong kỷ nguyên số” đã cung cấp những thông tin, dữ liệu khoa học quan trọng, những căn cứ lý luận và thực tiễn giúp các nhà quản lý xã hội xây dựng và hoàn thiện chiến lược tổng thể phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong kỷ nguyên số, đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0. Giúp các nhà khoa học có thêm thông tin, định hướng tập trung nghiên cứu sâu hơn nữa về vấn đề lao động việc làm và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Các thầy cô giáo, giảng viên, học viên, sinh viên có thêm những thông tin dữ liệu mới, khoa học phục vụ hiệu quả hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học./.

 

Một số hình ảnh của Hội thảo:

 

 

Đại biểu tham dự Hội thảo làm lễ dâng hương tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh


Đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

 


Đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

 

Đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

 

Đại biểu tham dự Hội thảo

 

Đại biểu tham dự Hội thảo

 

Đại biểu tham dự Hội thảo

 

Đại biểu tham dự Hội thảo trao đổi

 

Đại biểu tham dự Hội thảo trao đổi 

 


Đại biểu tham dự trình bày tham luận tại Hội thảo

 


Đại biểu tham dự trình bày tham luận tại Hội thảo

 

Đại biểu tham dự trình bày tham luận tại Hội thảo

 

Đại biểu tham dự trình bày tham luận tại Hội thảo

 


Đại biểu tham dự trình bày tham luận tại Hội thảo

 


Đại biểu tham dự trình bày tham luận tại Hội thảo

 


Ban tổ chức Hội thảo chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên tham dự

 

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG


 

 

 

Tin liên quan
Top