Tin Nổi bật

HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN THAM DỰ HỘI THẢO KHOA HỌC VÀ THỰC TIỄN QUỐC TẾ LẦN THỨ VIII TẠI LIÊN BANG NGA

           Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Liên Bang Nga, ngày 20/9/2022, Phó Bí thư Đảng ủy-Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn Tiến sĩ Lê Mạnh Hùng đã tới dự và tham luận tại Hội thảo khoa học & thực tiễn Quốc tế lần thứ VIII với chủ đề “Lao động trong thế kỷ XXI: Năng suất lao động và thù lao”. Hội thảo được tổ chức tại Học viện Lao động và Quan hệ Xã hội Liên Bang Nga.

Hội thảo có sự tham gia của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, lãnh đạo các trường đại học từ 7 nước gồm Azerbaijan, Belarus,Việt Nam, Mông Cổ, Trung Quốc, Liên Bang Nga và Pháp. Hội thảo được điều hành bởi Tiến sĩ kinh tế OLEG V.SOKOLOV - Thư ký của Liên đoàn các Công đoàn độc lập của Nga, Trưởng Ban Quan hệ Lao động và Xã hội.


Quang cảnh Hội thảo

Đại diện các nước tham dự Hội thảo

           Tại hội thảo, đại diện các nước đã có bài tham luận và trao đổi xoay quanh các vấn đề thời sự như: “Năng suất lao động và số lượng”, “Giáo dục suốt đời làm cơ sở cho sự phát triển của lao động” “Cơ chế bảo đảm công bằng trong trả công lao động” “Từ hiệu quả sản xuất đến chăm sóc con người” …

          Đặc biệt, đại diện Việt Nam Tiến sĩ Lê Mạnh Hùng đã có bài tham luận với chủ đề “Sự tác động tương hỗ giữa tiền lương và năng suất lao động: nghiên cứu tại Việt Nam”. Tiến sĩ Lê Mạnh Hùng chia sẻ về thực trạng năng suất lao động và tiền lương tại Việt Nam, sự tác động tương hỗ giữa tiền lương và năng suất lao động và từ đó đưa ra một số giải pháp nhằm tăng năng suất lao động thông qua tiền lương. Các nhà khoa học đã quan tâm và đánh giá cao sáng kiến và giải pháp của Việt Nam.

Tiến sĩ Lê Mạnh Hùng – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn

 Phát biểu tham luận tại Hội thảo

          Thông qua các cuộc thảo luận cho thấy tổ chức công đoàn hỗ trợ cho người lao động được bảo vệ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Từ đây các nhà khoa học đã đưa ra những giải pháp nhằm bảo vệ hơn nữa quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, thúc đẩy sự phát triển chung của người lao động.                        

          Kết thúc buổi hội thảo các nhà khoa học mong muốn sẽ thường xuyên gặp gỡ, trao đổi tại các sự kiện khoa học của nhau, đồng thời gửi lời cảm ơn và chúc mừng tới Lãnh đạo Học viện Lao động và Quan hệ Xã hội Liên Bang Nga đã tổ chức thành công sự kiện này./.

Dưới đây là một số hình ảnh:

ThS. Hoàng Thị Hải Yến –Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế

Tin liên quan
Top