Tin Hoạt động

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TƯỞNG NHỚ CÁC NẠN NHÂN TRONG VỤ CHÁY TẠI PHƯỜNG KHƯƠNG ĐÌNH, THANH XUÂN, HÀ NỘI

          Sáng 18/9/2023, tại các giảng đường, thầy và trò trường Đại học Công đoàn đã dành phút tưởng niệm để tưởng nhớ các nạn nhân và gia đình trong vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. 

          Thực hiện công văn số 3858-CV/ĐUK ngày 16/9/2023 của Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội và chỉ đạo của Lãnh đạo Nhà trường; nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm xã hội, chia sẻ và động viên những người gặp nạn cùng gia đình, đúng 08h00 ngày 18/9/2023, tại các giảng đường, thầy và trò Trường Đại học Công đoàn, đồng loạt dành 01 phút tưởng niệm để tưởng nhớ các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

          Toàn thể viên chức, người lao động, người học trường Đại học Công đoàn vô cùng xót thương, chia sẻ với sự mất mát của các nạn nhân và gia đình. Phút tưởng niệm đầu giờ học được Nhà trường thực hiện trên tinh thần nghiêm túc nhưng ngắn gọn để không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động dạy và học, tránh quá nặng nề ảnh hưởng tới tâm lý sinh viên. 

Trước đó, đêm ngày 12/9/2023 trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội đã xảy ra vụ cháy tại số nhà 37, ngách 29/70, phố Khương Hạ làm nhiều người thương vong, đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng để lại hậu quả to lớn.        

Trong công điện ngày 15/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá vụ cháy "đặc biệt nghiêm trọng". Ông giao Bộ Công an tổng kiểm tra phòng cháy chữa cháy tại các nhà ở đông người, mật độ cao, dễ xảy ra cháy nổ nhằm đánh giá thực trạng, đề ra giải pháp. Công việc này hoàn thành trước 15/11.

Qua đây, toàn thể viên chức, người lao động, người học Nhà trường  nhận thức sâu sắc về sự cần thiết của công tác, kỹ năng phòng chống cháy nổ; quyết tâm thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng chống cháy nổ tại các đơn vị trong trường, tại nơi cư trú để đảm bảo an toàn cho cá nhân, gia đình và cộng đồng./.

Dưới đây là một số hình ảnh:

 

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

Tin liên quan
Top