Tin Hoạt động

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN DÂNG HƯƠNG TRI ÂN, TƯỞNG NHỚ CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ NHÂN DỊP KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SĨ

       Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022), ngày 27/7, Trường Đại học Công đoàn đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh; tri ân, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh cho độc lập tự do của dân tộc tại khu di tích lịch sử Gò Đống Đa, phường Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội.

Trường Đại học Công đoàn dâng hương tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trước tượng đài Bác Hồ, các đồng chí Lãnh đạo Nhà Trường đã dành một phút mặc niệm, bày tỏ lòng thành kính trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng nhớ công lao vĩ đại của Người đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước nói chung và Trường Đại học Công đoàn nói riêng.

Dâng hương tại Tượng đài Quang Trung - Nguyễn Huệ và đền thờ Hoàng đế Quang Trung tại Di tích quốc gia đặc biệt Gò Đống Đa- Hà Nội, tập thể Lãnh đạo, viên chức, người lao động Trường Đại học Công đoàn bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những người anh hùng vĩ đại, nhà lãnh đạo kiệt xuất của dân tộc Việt Nam, đã đóng góp công lao to lớn cho sự nghiệp đổi mới của quê hương, đất nước.

Trường Đại học Công đoàn dâng hương tại khu di tích lịch sử đặc biệt Gò Đống Đa- Phường Quang Trung- Quận Đống Đa- Hà Nội

Ngày 27-7-1947, tại xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra cuộc họp để bàn về công tác thương binh, liệt sĩ và thực hiện chỉ thị của Hồ Chủ tịch chọn một ngày trong năm làm ngày "Thương binh”. Sau khi xem xét, hội nghị đã nhất trí lấy ngày 27-7-1947 làm Ngày Thương binh toàn quốc (nay gọi là ngày Thương binh-liệt sĩ). Tại đây, ban tổ chức đã trịnh trọng đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi anh em thương binh toàn quốc. Người đã gửi tặng một chiếc áo lụa, một tháng lương và một bữa ăn của nhân viên trong Phủ Chủ tịch. Hằng năm vào dịp này, Người cũng đều có thư và quà để gửi đến các anh em thương binh và gia đình liệt sĩ.

Đoàn Thanh niên tình nguyện trường Đại học Công đoàn viếng thăm và tri ân các thương binh-liệt sĩ tại khu di tích lịch sử 27-7 năm 2014.

Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 là ngày tri ân, tưởng nhớ công lao của các anh hùng, liệt sỹ, cũng là ngày để người dân Việt Nam thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây. Vào ngày này, nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ diễn ra trên khắp cả nước. Những hoạt động đó nhằm tôn vinh người có công với cách mạng, khẳng định sự cống hiến, hy sinh của các chiến sĩ là vô giá. Việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công là sự vinh dự, là trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội và của mọi người

Không những thế, đây còn là dịp phát huy tinh thần yêu nước, củng cố và bồi đắp niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn./.

Dưới đây là một số hình ảnh:


TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

Tin liên quan
Top