Tin Hoạt động

THÚC ĐẨY HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN VÀ ĐẠI SỨ QUÁN AUSTRALIA TẠI VIỆT NAM

Nhận lời mời của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, tối ngày 16/5/2023, Trường Đại học Công đoàn tham dự tiệc chiêu đãi kỷ niệm quan hệ hợp tác về giáo dục đại học giữa Việt Nam và Australia ở Đại sứ quán Australia tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia. Ông Mark Tattersall, Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam đã trân trọng kính mời PGS.TS. Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng trường Đại học Công đoàn và TS. Đặng Hoàng Hà - Phụ trách Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế đến tham dự tiệc kỷ niệm quan hệ hợp tác về giáo dục đại học giữa Việt Nam và Australia.


Lãnh đạo trường Đại học Công đoàn chụp ảnh cùng Bà Julie Hart – Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam

Buổi tiệc diễn ra trong không khí thân mật và ấm cúng với sự hiện diện của nhiều đối tác đến từ các trường Đại học của Australia, là cơ hội cho trường Đại học Công đoàn kết nối và mở rộng quan hệ hợp tác giáo dục. Tại đây PGS.TS. Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng trường Đại học Công đoàn đã chia sẻ và đánh giá cao những chương trình hợp tác của Australia dành cho Việt Nam và đặc biệt cảm ơn Đại sứ quán Australia đã giới thiệu và kết nối đối tác Học viện công nghệ Melbourne với trường Đại học Công đoàn. PGS.TS. Lê Mạnh Hùng bày tỏ trường Đại học Công đoàn luôn xác định các cơ sở giáo dục của Australia sẽ là đối tác quan trọng và lựa chọn ưu tiên hợp tác. Hiệu trưởng đồng thời chia sẻ một số mong muốn Đại sứ quán Australia tại Việt Nam hỗ trợ giới thiệu thêm cho trường các đối tác mới nhằm tăng cường hơn nữa trong việc thực hiện các dự án hợp tác giáo dục đào tạo, hợp tác xây dựng và giảng dạy các chương trình đào tạo liên kết quốc tế, các chương trình du học, trao đổi sinh viên và giáo viên, các dự án hợp tác nghiên cứu khoa học, hỗ trợ học bổng cho sinh viên trường Đại học Công đoàn.


PGS. TS Lê Mạnh Hùng chụp ảnh cùng ông John Brumby, Hiệu trưởng Đại học La Trobe, Chủ tịch Hội đồng tư vấn giáo dục quốc tế bang Victoria

Trước những đề nghị của Hiệu trưởng, bà Julie Hart - Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam thể hiện sự đồng tình và khẳng định sẽ hỗ trợ và kết nối trường Đại học Công đoàn với các cơ sở giáo dục của Australia. Bà bày tỏ sự tin tưởng vào hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Australia nói chung và Trường đại học Công đoàn với các cơ sở giáo dục của Australia nói riêng sẽ ngày càng phát triển./.


ThS. Hoàng Thị Hải Yến – Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế

Tin liên quan
Top