Tin Hoạt động

TẬP HUẤN BIÊN SOẠN NGÂN HÀNG CÂU HỎI THI KẾT THÚC HỌC PHẦN THEO HÌNH THỨC TRẮC NGHIỆM

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2022 của Nhà trường, sáng ngày 4/7 tại Hội trường A, Trường Đại học Công đoàn tổ chức tập huấn biên soạn ngân hàng câu hỏi thi kết thúc học phần theo hình thức trắc nghiệm.

Thành phần tham dự buổi tập huấn có: TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Dương Thị Thanh Xuân- Phó Hiệu trưởng; Trưởng, phó khoa, bộ môn; Giảng viên các khoa, bộ môn; Giảng viên kiêm nhiệm; Trưởng, phó phòng Đào tạo; cùng toàn thể cán bộ phòng Quản lý Chất lượng của Trường.

Phát biểu khai mạc, TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhận định việc xây dựng ngân hàng câu hỏi thi trắc nghiệm là hoạt động lớn, là thước đo đánh giá kết quả học tập của người học đảm bảo tính khách quan, công bằng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Hiệu trưởng đề nghị các khoa, bộ môn tập trung xây dựng đảm bảo tỷ lệ ngân hàng câu hỏi thi trắc nghiệm toàn Trường là 45% trong năm học 2022-2023.

Chuyên gia được mời đến tập huấn cho chương trình PGS.TS Lê Đức Ngọc - nguyên Phó trưởng ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chương trình tập huấn diễn ra cả ngày 5/7. Chuyên gia Lê Đức Ngọc tập trung trao đổi về một số nội dung:

Làm rõ nội hàm một số khái niệm cơ bản như Kiểm tra đánh giá, phân loại mục tiêu các cuộc thi, chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng thời 4.0. Bản chất dạy và học, phân loại câu hỏi thi, chất lượng câu hỏi thi;

Cách Thiết kế ngân hàng câu hỏi tự luận và trắc nghiệm khách quan;

Cách sử dụng ngân hàng câu hỏi trong kiểm tra đánh giá, trong dạy và học.

Trên cơ sở những kiến thức được chuyên gia tập huấn, các giảng viên tham dự đã trao đổi, thảo luận sôi nổi xoay quanh các vấn đề như: những lưu ý để thiết kế ngân hàng câu hỏi thi đáp ứng tốt chuẩn đầu ra theo thang Bloom 6 bậc; kỹ năng xây dựng ngân hàng câu hỏi vừa đảm bảo chuẩn đầu ra, vừa đáp ứng thực tế dạy và học…

Qua 1 ngày tập huấn nghiêm túc, với những chia sẻ nhiệt tình, trách nhiệm của chuyên gia, cán bộ và giảng viên Nhà trường đã thu nhận được nhiều kiến thức thiết thực, bổ ích, chuẩn bị sẵn sàng cho những đổi mới trong công tác dạy và học của Nhà trường thời gian tới.

Bế mạc chương trình, TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng cảm ơn PGS. TS Lê Đức Ngọc đã truyền đạt nhiệt tình, tâm huyết và tổng quan nhất về kinh nghiệm, kỹ năng, tư duy xây dựng ngân hàng câu hỏi thi trắc nghiệm. TS. Dương Thị Thanh Xuân nhận định, với chất lượng buổi tập huấn ngày hôm nay chắc chắn giảng viên các khoa, bộ môn sẽ hoàn thành tốt việc xây dựng ngân hàng câu hỏi thi theo kế hoạch Nhà trường đã đề ra./.

Dưới đây là một số hình ảnh:

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG