Tin Hoạt động

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU, ĐÓN TIẾP ĐOÀN GIÁO VIÊN VÀ SINH VIÊN TRƯỜNG TEMASEK POLYTECHNIC (SINGAPORE)

Ngày 18/9/2023, Trường Đại học Công đoàn và Trường Temasek Polytechnic đã có chương trình giao lưu, trao đổi vô cùng bổ ích nhằm tạo ra một sân chơi lý thú đầy những trải nghiệm mới mẻ cho sinh viên đến từ cả hai nước, đồng thời cũng thể hiện tinh thần đón tiếp nồng hậu, nhiệt tình của trường Đại học Công đoàn đối với bạn bè quốc tế.

Mở đầu chương trình, đoàn sinh Trường Temasek Polytechnic đã được đông đảo thầy cô và các bạn sinh viên trường Đại học Công đoàn chào đón nồng nhiệt tại hội trường A. Sau đó đoàn lần lượt được tham quan hệ thống cơ sở vật chất, hệ thống giảng đường, thư viện của Trường… dưới sự hỗ trợ của sinh viên đến từ lớp chất lượng cao và cán bộ Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế. Các bạn sinh viên quốc tế đã có cái nhìn gần gũi và chân thật hơn về trường Đại học Công đoàn nói chung, và những sinh viên chất lượng cao của Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế nói riêng.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại tượng Bác Hồ

Các bạn sinh viên Trường Temasek Polytechnic được giới thiệu thư viện hiện đại

Tham dự buổi giao lưu về phía trường Đại học Công đoàn có TS. Đặng Hoàng Hà – phụ trách Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế; TS Hà Văn Sỹ - trưởng khoa Quản trị kinh doanh; TS. Trần Thị Ngọc Trâm - Phó Viện trưởng Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế cùng các thầy cô cán bộ Viện, đội ngũ giảng viên Khoa Ngoại ngữ, các cán bộ Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế cùng các em sinh viên lớp Chất lượng cao Ngành QTKD và các bạn sinh viên đam mê ngoại ngữ của trường Đại học Công đoàn. Về phía trường Temasek Polytechnic có Thầy Thomas Lee - Trợ lý Hiệu trưởng, Phụ trách Phòng Đổi mới sáng tạo, 3 giáo viên và 24 bạn học sinh, sinh viên của Trường.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên trường Đại học Công đoàn chuẩn bị, những tiết mục mang đậm màu sắc, tinh thần của đất nước, con người Việt Nam. Thầy cô giáo và các bạn sinh viên trường Temasek Polytechnic rất hào hứng và cổ vũ nhiệt tình.

Tại buổi giao lưu, thầy Đặng Hoàng Hà đã giới thiệu những thông tin cơ bản về trường Đại học công đoàn, đồng thời thầy cũng chia sẻ được đón tiếp đoàn là niềm vinh dự của Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế nói riêng và Trường Đại học Công đoàn nói chung, Thầy hy vọng buổi giao lưu có thể đem lại nhiều kiến thức bổ ích và sinh viên của Trường Temasek Polytechnic sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất khi đặt chân đến Đại học Công đoàn.

TS. Đặng Hoàng Hà chia sẻ tại buổi giao lưu

Tiếp nối chương trình là phần chia sẻ của phía Đại diện Trường Temasek Polytechnic. Thầy Thomas Lee bày tỏ vui mừng và cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của trường Đại học Công đoàn. Thầy cho biết trường Temasek Polytechnic là trường bách khoa công lập hàng đầu tại Singapore thành lập từ năm 1990. Với phương châm đào tạo giáo dục kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực tiễn, đây sẽ là môi trường học tập tốt dành cho sinh viên quốc tế.

Thầy Thomas Lee chia sẻ tại buổi giao lưu

Để thêm phần gắn kết các bạn sinh viên của 2 trường, ban tổ chức đã xây dựng các trò chơi, thông qua đó, mang lại nhiều thông tin cho các bạn sinh viên, tạo ra những cái nhìn đa chiều và rõ nét, sâu sắc hơn về những địa danh nổi tiếng của Việt Nam và singapore. Xuyên suốt các trò chơi là niềm tự hào không thể giấu kín của các bạn sinh viên TUU, và đáp lại đó là sự hào hứng của bạn bè quốc tế khi được lắng nghe, giao lưu và hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam.

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia các trò chơi

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia các trò chơi

Cuối buổi giao lưu là trò chơi Teamwork dành cho các bạn sinh viên 2 trường, với tinh thần giao lưu, gắn kết, xây dựng một sân chơi lành mạnh, hòa nhập với sinh viên quốc tế. Qua đó, sinh viên hai nước có thêm cơ hội kết bạn, trao đổi, học hỏi thêm kiến thức về văn hóa của các nước.

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia các trò chơi Teamwork

Đại diện 2 trường trao tặng nhau những món quà kỷ niệm

Đoàn chụp ảnh lưu niệm

Buổi giao lưu đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo, các thầy cô và các bạn sinh viên TUU đã thực sự mang đến cho bạn bè quốc tế những khoảnh khắc vô cùng tuyệt vời, góp phần quan trọng trong việc đẩy mạnh quá trình hợp tác quốc tế, kết nối và mở rộng quan hệ đối tác sau này. Đây sẽ là động lực để sinh viên Trường Đại học Công đoàn và Trường Temasek Polytechnic tiếp tục lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng tạo nên môi trường giáo dục toàn diện và bền vững phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế./.

 

ThS. Hoàng Thị Hải Yến – Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế

Tin liên quan
Top