Tin Hoạt động

BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN CHÚC MỪNG BỘ MÔN GIÁO DỤC THỂ CHẤT NHÂN NGÀY THỂ THAO VIỆT NAM 27-3

          Ngày 27/3/2023, nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2023), PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng và đã đến thăm và chúc mừng các thầy, cô giáo Bộ môn Giáo dục Thể chất. 

      Trong không khí và niềm vui chung của toàn Đảng, toàn dân cả nước đang hăng hái và nô nức thi đua lập thành tích Chào mừng ngày bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026; Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”; Ngày Thể thao Việt Nam 27/3 được lựa chọn nhằm thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia phong trào rèn luyện thân thể và các hoạt động văn hoá thể thao lành mạnh. 

Những năm ở chiến khu Việt Bắc, Bác Hồ là người tập luyện thể dục thể thao đều đặn, người còn động viên chiến sĩ quân đội trong nhân dân cần gìn giữ sức khỏe, tăng cường thể lực phục vụ cho công tác và chiến đấu để giành độc lập tự do cho dân tộc. “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh như ánh dương tỏa chiếu, định hướng cho sự hình thành và phát triển nền thể dục thể thao mới của nước Việt Nam. Chỉ hai tháng sau khi “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Bác Hồ đăng trên báo Cứu quốc số 199, ngày 27/3/1946, trong toàn quốc đã dấy lên phong trào “Khỏe vì nước” sôi nổi. Đây chính là bước đầu của nền thể dục thể thao mới còn non trẻ nhưng đầy sinh lực phát triển.

      Trải qua những năm tháng lịch sử, dưới sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, từ quan điểm, chỉ thị, kế hoạch và lộ trình cụ thể, ngành Thể dục, Thể thao của Việt Nam đã từng bước phát triển và giành được nhiều kết quả trên đấu trường khu vực và quốc tế. Đặc biệt với các môn Thể thao thi đấu truyền thống, những vận động viên con người Việt Nam anh hùng, đã lan tỏa hình ảnh và nâng tầm vị thế của Việt Nam trên trường Quốc tế. Với những ý nghĩa, lịch sử sâu sắc đó, ngày 27-3 hàng năm, được Nhà nước lấy làm “Ngày Thể thao Việt Nam”.

          Thấm nhuần ý nghĩa của ngày này, đội ngũ giảng viên Bộ môn Giáo dục thể chất - Trường Đại học Công đoàn luôn nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và được tập thể lãnh đạo Nhà trường đánh giá cao. Công tác giảng dạy các môn học theo chương trình đào tạo: võ cổ truyền, thể dục nhịp điệu, bóng chuyền, cầu lông, chạy, cờ vua được đảm bảo đúng tiêu chuẩn và quy định đề ra. 

            Nhân dịp ngày Thể thao Việt Nam, Ban Giám hiệu Trường Đại học Công đoàn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể viên chức, người lao động Bộ môn Giáo dục thể chất, cũng như các vận động viên, cán bộ đang công tác trong ngành Thể dục Thể thao                                                                                                                                                                    Dưới đây là một số hình ảnh:

 

 

Ban Giám hiệu Nhà trường tặng hoa chúc mừng Bộ môn Giáo dục thể chất 

 

Đại diện các đơn vị chúc mừng Bộ môn Giáo dục thể chất

 

Đại diện các đơn vị chúc mừng Bộ môn Giáo dục thể chất

 

 

Giờ học thể dục của sinh viên Nhà trường

 

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

Tin liên quan
Top