Tin Hoạt động

BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN CHÚC MỪNG PHÒNG Y TẾ NHÂN NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM

          Hôm nay, ngày 27/02/2023, nhân kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt nam (27/02/1955-27/02/2023), PGS.TS. Lê Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Hiệu trưởng; TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng đã đến thăm và tri ân tới các y, bác sĩ phòng Y tế của trường- những người một lòng tận tâm cống hiến vì sức khỏe của viên chức, người lao động, học viên và sinh viên trường Đại học Công đoàn.

Trải qua 68 năm đồng hành cùng sự phát triển của đất nước, các thế hệ cán bộ, y, bác sĩ, dược sỹ và nhân viên y tế luôn quán triệt lời dạy của Bác Hồ: “Lương y như từ mẫu”, tận tụy, tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chăm lo khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Trong thư gửi tới ngành Y tế ngày 27/2/1955, Bác Hồ căn dặn: “Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương y như từ mẫu, câu nói ấy rất đúng”.

Mặc dù đã trải qua hơn nửa thế kỷ, nhưng khi nhắc đến lời dạy của Bác Hồ vẫn thấy đậm tính triết lý sâu xa, tính khoa học xã hội nhân văn sâu sắc và có ý nghĩa chính trị - xã hội rộng lớn, thiết thực đủ để các thầy thuốc Việt Nam phải nghĩ suy, học tập và tu dưỡng, tận tụy hơn nữa với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân trong hiện tại và tương lai, xứng đáng với sự tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Lương y phải như từ mẫu".

Hiểu được điều này, đội ngũ cán bộ y- bác sĩ Trường Đại học Công Đoàn luôn nỗ lực hết mình, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và luôn được trung tâm Y tế dự phòng của Quận đánh giá cao về công tác phòng chống dịch bệnh. Hơn nữa, Phòng luôn làm tốt công tác khám chữa bệnh ban đầu cho cán bộ và sinh viên trong trường, không để sai sót xảy ra trong chuyên môn.

Nhân ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/2, Ban Giám hiệu trường Đại học Công đoàn gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các y - bác sĩ Phòng y tế và những chiến sĩ áo trắng đã, đang làm việc trong ngành y tế nước nhà./.

Dưới đây là một số hình ảnh:

PGS.TS. Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Hiệu trưởng; TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng chúc mừng phòng Y tế của trường

Cán bộ phòng y tế khám sức khỏe cho người lao động Nhà trường

Cán bộ phòng y tế khám sức khỏe cho giảng viên Nhà trường

 

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG 

 

Tin liên quan
Top