Tin Đào tạo

LỄ KHAI GIẢNG GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH CHO SINH VIÊN KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH

Sáng 29/5/2023, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Lễ Khai giảng Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh tại Hội trường A.

Đến dự Lễ Khai giảng có: PGS.TS. Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Xuân Hòa - Phụ trách Trung tâm GDQP&AN; TS. Hà Văn Sỹ - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh; Đại tá Nguyễn Văn Vốn - Nguyên Trưởng phòng Hành chính tổ chức - Công tác chính trị, Trung tâm GDQP&AN, Đại học thể dục thể thao Hà Nội 1 cùng toàn thể sinh viên tham dự khóa học.


          Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS. Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng khẳng định, Giáo dục quốc phòng và An ninh đóng vai trò hết sức quan trọng đối với toàn thể sinh viên. Khóa học sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức về an ninh quốc phòng, giúp các em rèn luyện kỹ năng cho bản thân, có nhận thức và hành động đúng đắn, có tác phong và nề nếp hoàn chỉnh, có biện pháp đối phó và chống lại những thế lực thù địch. Đồng thời, dặn dò sinh viên nghiêm túc học tập, phấn đấu, nỗ lực không ngừng để phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của Trường Đại học Công đoàn - Ngôi trường 5 lần được Bác Hồ về thăm. Đây chính là cơ sở, nền tảng để rèn đức, luyện tài trong môi trường giáo dục đại học. Hiệu trưởng cũng đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của Trung tâm GDQP&AN cho khóa học này. 


PGS.TS. Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng phát biểu

Sinh viên Nguyễn Trà My - Lớp QT28G, đại diện cho sinh viên khóa học xúc động bày tỏ: “Được học tập, rèn luyện và sinh hoạt tại Trường Đại học Công đoàn, dưới sự chỉ dạy của các thầy cô thuộc Trung tâm GDQP&AN là niềm vui, niềm vinh dự và tự hào lớn đối với em cũng như toàn thể các bạn sinh viên. Đây là lần đầu tiên chúng em được tham gia khóa học quân sự tại một ngôi trường có bề dày kinh nghiệm trong giáo dục và đào tạo”. Toàn thể sinh viên tham gia khóa học cam kết chấp hành nghiêm các nội quy, quy định của Trung tâm và Nhà trường, không để xảy ra vi phạm; nâng cao tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao; giữ gìn vệ sinh, cảnh quan môi trường; tự giác nghiên cứu học tập lĩnh hội kiến thức.


Sinh viên Nguyễn Trà My - Lớp QT28G phát biểu

Lễ Khai giảng khóa học Giáo dục quốc phòng và An ninh diễn ra trong không khí trang nghiêm, để lại nhiều ấn tượng với thầy cô và sinh viên. Thông qua khóa học này, sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh sẽ có cơ hội rèn luyện tốt bản thân, nâng cao tính kỷ luật, hiểu rõ tầm quan trọng của Giáo dục Quốc phòng và An ninh đối với sinh viên nói riêng và nền quốc phòng toàn dân nói chung./.

Dưới đây là một số hình ảnh:


Nghi lễ Chào cờ


Nghi lễ Chào cờ


Đồng chí Nguyễn Văn Đức - Giảng viên Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh dẫn chương trình

 

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

Tin liên quan
Top