Tin Đào tạo

LỄ KHAI GIẢNG GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH CHO SINH VIÊN KHOA QUAN HỆ LAO ĐỘNG VÀ CÔNG ĐOÀN, XÃ HỘI HỌC, AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP, CÔNG TÁC XÃ HỘI

Với mục tiêu giáo dục toàn diện về mọi mặt cho sinh viên, chiều ngày 05/6/2023, tại hội trường A - trường Đại học Công đoàn đã diễn ra Lễ Khai giảng khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho sinh viên các Khoa Quan hệ lao động và Công đoàn, Xã hội học, An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp, Công tác xã hội khóa 2020 - 2024. 

Buổi lễ có sự hiện diện của: ThS. Nguyễn Xuân Hòa - Trưởng phòng Tổ chức, Phụ trách Trung tâm GDQP&AN; PGS.TS Hoàng Thanh Xuân - Trưởng phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Thị Thùy Yên - Trưởng khoa QHLĐ&CĐ; TS. Nguyễn Mạnh Thắng - Phó, Phụ trách khoa Xã hội học; TS. Vũ Văn Thú - Trưởng khoa ATLĐ&SKNN; TS. Lê Thị Thúy Ngà - Phó Trưởng khoa Công tác xã hội; Đại tá Nguyễn Văn Vốn - Nguyên Trưởng phòng Hành chính tổ chức - Công tác chính trị, Trung tâm GDQP&AN, Đại học thể dục thể thao Hà Nội 1 và 471 sinh viên tham dự khóa học.

Quang cảnh chương trình

Nghi lễ Chào cờ

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ThS. Nguyễn Xuân Hòa - Trưởng phòng Tổ chức, Phụ trách Trung tâm GDQP&AN đã có động viên và có nhiều chia sẻ hữu ích đối với sinh viên tham gia khóa học. Sinh viên sau khi hoàn thành khóa học có hiểu biết cơ bản về chủ trương, đường lối quốc phòng, an ninh của Đảng, Nhà nước về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, yêu chủ nghĩa xã hội. Nắm được kiến thức cơ bản về công tác quốc phòng và an ninh trong tình hình mới. Thành thạo điều lệnh đội ngũ từng người có súng, biết đội ngũ đơn vị; có hiểu biết chung về các quân binh chủng trong quân đội nhân dân Việt Nam; có hiểu biết ban đầu về bản đồ quân sự; biết cách phòng tránh địch tiến công hỏa lực bằng vũ khí công nghệ cao. Thực hiện được kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật từng người trong chiến đấu tiến công, phòng ngự và làm nhiệm vụ canh gác, biết sử dụng súng tiểu liên AK, lựu đạn. ThS. Nguyễn Xuân Hòa mong muốn các em sinh viên nghiêm túc thực hiện quy chế đào tạo và các quy định của Khoa, của Nhà trường; không ngừng học tập, phát huy tính năng động sáng tạo của tuổi trẻ, luôn cố gắng học tập, rèn luyện và tương trợ giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học.

ThS. Nguyễn Xuân Hòa - Trưởng phòng Tổ chức, Phụ trách Trung tâm GDQP&AN phát biểu 

  Tiếp nối chương trình, TS. Nguyễn Thị Thùy Yên - Trưởng khoa QHLĐ&CĐ cho biết, Giáo dục Quốc phòng và An ninh đối với sinh viên các cơ sở giáo dục Đại học đóng vai trò hết sức quan trọng và cần thiết, đây là môn học chính khóa theo quy định của Bộ GD&ĐT. TS. Nguyễn Thị Thùy Yên đề nghị toàn thể sinh viên tham gia khóa học nghiêm túc thực hiện quy chế đào tạo và các quy định của Trung tâm, của Nhà trường. 

TS. Nguyễn Thị Thùy Yên - Trưởng khoa QHLĐ&CĐ phát biểu

Thay mặt cho 471 sinh viên tại khóa học, sinh viên Đỗ Thảo Vy - Lớp QH7A bày tỏ cảm tưởng và xin hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật, quy định của Trung tâm, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sinh viên Đỗ Thảo Vy - Lớp QH7A, đại diện sinh viên phát biểu 

Chương trình của khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh được tổ chức theo đầy đủ các nội dung theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng phù hợp với các chuyên ngành đào tạo của sinh viên Trường Đại học Công đoàn. Sinh viên sẽ được đào tạo theo lớp, quản lý theo đại đội. Bên cạnh những kiến thức về quốc phòng - an ninh được trang bị, khóa học cũng sẽ giúp các em có thái độ, niềm tin, lẽ sống tích cực, có kĩ năng để bảo vệ mình và cao cả hơn nữa là bảo vệ Tổ quốc. Hy vọng, khoảng thời gian này sẽ giúp các sinh viên trưởng thành hơn, rèn luyện thêm được nhiều kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân./.

 

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

Tin liên quan
Top