Tin Đào tạo

LỄ KHAI GIẢNG GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH CHO SINH VIÊN KHOA QUẢN TRỊ NHÂN LỰC VÀ KHOA LUẬT

Thực hiện kế hoạch đào tạo của Nhà trường, tại Hội trường A, chiều 29/5/2023, Trung tâm GDQP&AN - Trường Đại học Công đoàn tổ chức Lễ Khai giảng khóa học Giáo dục quốc phòng và An ninh cho sinh viên các khoa Quản trị nhân lực và khoa Luật. 

Buổi lễ có sự hiện diện của: ThS. Nguyễn Xuân Hòa - Trưởng phòng Tổ chức, Phụ trách Trung tâm GDQP&AN; TS. Nguyễn Thị Thanh - Trưởng khoa Luật; TS. Phùng Thế Hùng - Trưởng khoa Quản trị nhân lực; Đại tá Nguyễn Văn Vốn - Nguyên Trưởng phòng Hành chính tổ chức - Công tác chính trị, Trung tâm GDQP&AN, Đại học thể dục thể thao Hà Nội 1 và toàn thể sinh viên tham dự khóa học.

Quang cảnh buổi lễ 

Giáo dục quốc phòng và an ninh là bộ phận của nền giáo dục quốc dân, một nội dung cơ bản trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân; là môn học chính khóa trong chương trình giáo dục và đào tạo từ trung học phổ thông đến đại học và các trường chính trị, hành chính, đoàn thể... Với mục tiêu giáo dục toàn diện về mọi mặt cho sinh viên, Trung tâm GDQP&AN đã sắp xếp các giảng viên kinh nghiệm tham gia giảng dạy, huấn luyện cho sinh viên, đáp ứng đúng yêu cầu của chương trình đào tạo.

Nghi lễ Chào cờ

Nghi lễ Chào cờ

Phát biểu khai mạc khóa học, ThS. Nguyễn Xuân Hòa - Trưởng phòng Tổ chức, Phụ trách Trung tâm GDQP&AN cho biết, Trung tâm GDQP&AN đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho khóa học này. ThS. Nguyễn Xuân Hòa quán triệt đến toàn thể sinh viên tham gia khóa học về ý thức tổ chức kỷ luật, nề nếp, tác phong sinh hoạt, học tập của sinh viên. Đồng thời nhấn mạnh, Giáo dục phòng và An ninh ngoài việc trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng và an ninh, còn rèn luyện cho sinh viên trưởng thành hơn trong môi trường quân sự, các em làm việc có nguyên tắc, tác phong sống, học tập, sinh hoạt với các chế độ quy định và kỉ luật của quân đội. Sinh viên sẽ được sinh hoạt, học tập trong môi trường lành mạnh, gắn bó và đoàn kết, có nhiều cơ hội tăng khả năng làm việc nhóm, tự lập, thích nghi và chủ động sáng tạo giải quyết vấn đề trong các điều kiện, hoàn cảnh khác nhau với tính độc lập và tính cộng đồng cao. Thầy đề nghị sinh viên khoa Quản trị nhân lực và khoa Luật nghiêm túc thực hiện quy chế đào tạo và các quy định của Trung tâm, của Nhà trường. 

ThS. Nguyễn Xuân Hòa - Trưởng phòng Tổ chức, Phụ trách Trung tâm GDQP&AN phát biểu

Cũng tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Thanh - Trưởng khoa Luật khuyến khích sinh viên không ngừng học tập, phát huy tính năng động sáng tạo của tuổi trẻ, luôn cố gắng học tập, rèn luyện và tương trợ giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học. TS. Nguyễn Thị Thanh tin tưởng các em sẽ vượt qua mọi khó khăn và khác biệt của khóa học đặc thù nhưng đầy ý nghĩa này để đạt kết quả tốt nhất.

TS. Nguyễn Thị Thanh - Trưởng khoa Luật phát biểu

Sinh viên Nguyễn Minh Long - Lớp QN13C, đại diện sinh viên tham gia phát biểu cảm tưởng và thể hiện quyết tâm trong khóa học, đồng thời hứa sẽ khắc phục mọi khó khăn, luôn chấp hành tốt các nội quy, quy định của Trung tâm, thực hiện tốt các chương trình rèn luyện, ngoại khóa của sinh viên, tích cực trong học tập, phấn đấu hoàn thành khóa học với kết quả cao nhất.

 Sinh viên Nguyễn Minh Long - Lớp QN13C, đại diện sinh viên phát biểu

Ngay sau chương trình, Đại tá Nguyễn Văn Vốn - Nguyên Trưởng phòng Hành chính tổ chức - Công tác chính trị, Trung tâm GDQP&AN, Đại học thể dục thể thao Hà Nội 1 sẽ lên lớp buổi đầu tiên. Hy vọng, trong suốt thời gian tham gia khóa học Giáo dục quốc phòng và An ninh sẽ giúp sinh viên khoa Quản trị nhân lực và khoa Luật trưởng thành, rèn luyện được nhiều kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân cũng như phục vụ đất nước./.

 

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

Tin liên quan
Top