Tin Đào tạo

BẾ GIẢNG VÀ TRAO CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP LỚP LÝ LUẬN VÀ NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN – K254

Sau thời gian học tập và rèn luyện theo kế hoạch, ngày 07/01/2023, Trường Đại học Công đoàn và Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và trao chứng chỉ tốt nghiệp lớp Lý luận và Nghiệp vụ công tác công đoàn - K254 tại phòng họp Quốc tế - Trường Đại học Công đoàn.

Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của: Đại diện Ban lãnh đạo Trường Đại học Công đoàn; đại diện Ban giám đốc Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn; lãnh đạo các đơn vị liên quan; các thầy, cô tham gia giảng dạy; học viên lớp học cùng cơ quan báo chí.

Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn đánh giá cao tinh thần học tập nghiêm túc của các học viên lớp K254 và mong muốn những kiến thức, kỹ năng thu nhận được từ khóa học, học viên sẽ ứng dụng tốt trong quá trình công tác tại đơn vị. PGS.TS Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh tổ chức công đoàn có vai trò quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị Đảng và Nhà nước giao phó. Do đó, các thủ lĩnh công đoàn có trách nhiệm, nghĩa vụ tham mưu các chính sách, chiến lược cho tổ chức công đoàn, đồng thời nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục tới cán bộ tại cơ quan và người thân về vai trò của tổ chức công đoàn trong đời sống hiện nay.

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu 

ThS. Phạm Thị Sâm - Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn cho biết, lớp Lý luận và Nghiệp vụ công tác công đoàn - K254 đạt kết quả đáng vui mừng và khích lệ với 43% học viên xếp loại Xuất sắc, 47% xếp loại Giỏi và 10% xếp loại Khá. Dù điều kiện công tác ở các tỉnh xa như Huế, Đà Nẵng, Hưng Yên, Bắc Giang, Bắc Kạn, nhưng phần lớn học viên luôn khắc phục khó khăn, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế lớp học, ý thức học tập và tinh thần trách nhiệm cao.

ThS. Phạm Thị Sâm - Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn phát biểu

Trong thời gian hơn ba tháng, các học viên lớp K254 đã được truyền đạt một số kiến thức quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn trong bối cảnh hiện nay; xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn trong tình hình mới; công đoàn với công tác tuyên truyền, vận động; vai trò của Công đoàn trong việc đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; vai trò của Công đoàn trong việc thương lượng, ký kết, thực hiện thỏa ước lao động tập thể; vai trò của tổ chức Công đoàn trong xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp… Theo báo cáo tổng kết lớp học, đa số các học viên là cán bộ công đoàn, cán bộ lãnh đạo tại các cơ quan, đơn vị nên khả năng thuyết trình, tham gia thảo luận của các học viên trong các tiết học rất tốt. Các tiết học có sự tương tác giữa giảng viên và học viên, giữa học viên với học viên luôn được diễn ra liên tục, tạo cho bầu không khí của tiết học luôn sôi nổi. Căn cứ vào kết quả học tập của 9 học phần, 11 kỹ năng và 01 bài thu hoạch, Hội đồng xét cấp chứng chỉ tốt nghiệp của Trường Đại học Công đoàn  quyết định cấp chứng chỉ tốt nghiệp cho 53 học viên, trong đó Xuất sắc: 23 học viên, Giỏi: 25 học viên, Khá: 5 học viên. Trong quá trình học tập và rèn luyện, nhiều học viên đã đạt được kết quả học tập cao, ý thức tổ chức kỷ luật tốt, có nhiều đóng góp cho lớp học được Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn và Ban cán sự lớp đề nghị tặng giấy khen cho 12 học viên.

 PGS.TS Hoàng Thanh Xuân - Trưởng phòng Đào tạo báo cáo tổng kết lớp học

Đồng chí Lưu Văn Thắng - Chủ tịch LĐLĐ Huyện Yên Thế, Bắc Giang, đại diện học viên lớp học bày tỏ xúc động khi lớp học nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu Trường Đại học Công đoàn, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, sự giúp đỡ, tạo điều kiện để sắp xếp công tác tổ chức giảng dạy, học tập của Trường Đại học công đoàn và các giảng viên nhiệt tình, có nhiều kinh nghiệm trong việc truyền đạt kiến thức, trao đổi thực tế hoạt động công đoàn. Toàn thể học viên lớp học hứa sẽ vận dụng tốt những kiến thức, kỹ năng đã được các thầy cô truyền đạt vào quá trình công tác, nhằm góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Lưu Văn Thắng - Chủ tịch LĐLĐ Huyện Yên Thế, Bắc Giang, đại diện học viên lớp học bày tỏ cảm xúc

Những thành tích lớp K254 đạt được nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám hiệu Trường Đại học Công đoàn, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn; các khoa, phòng, bộ phận của Trường Đại học Công đoàn, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn; sự nhiệt tình của giảng viên và đặc biệt là sự cố gắng và khắc phục mọi khó khăn của 53 đồng chí học viên đã đưa lớp học thành công tốt đẹp./.

 

Một số hình ảnh của buổi lễ: 


Đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên

Đồng chí Lưu Văn Thắng - đại diện học viên lớp học tặng hoa PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Công đoàn và PGS.TS Nguyễn Hiệp Thương - Phó Ban Tổ chức Tổng LĐLĐ Việt Nam, Giám đốc trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn

 

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Công đoàn và ThS. Phạm Thị Sâm - Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn trao giấy khen cho học viên lớp K254


 

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Công đoàn trao chứng chỉ cho học viên lớp K254


PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Công đoàn trao chứng chỉ cho học viên lớp K254

Không khí vui tươi của buổi lễ

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG


Tin liên quan
Top