Đoàn thể

ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN HƯỞNG ỨNG LỄ KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27-7

    Hưởng ứng Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 (27/7/1947 - 27/7/2022), ngày 26-27/7/2022, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường Đại học Công đoàn đã tổ chức chuỗi các hoạt động ý nghĩa tại xã Khánh Thiện, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.  

 

      Ngày 26/7, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn đã đến thăm, di tu và cải tạo Khu di tích lịch sử nơi thành lập Trung đoàn 165. Tại đây, các bạn đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Công đoàn đã được tìm hiểu về Trung đoàn 165. Trung đoàn 165 được thành lập vào ngày 16 tháng 5 năm 1948 tại thôn Tông Áng, xã Khánh Thiện, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Trung đoàn ra đời gồm 3 tiểu đoàn: Tiểu đoàn 115 của tỉnh Yên Bái, Tiểu đoàn 564 của tỉnh Lao Cai và Tiểu đoàn 542 của tỉnh Hà Giang. Nơi đây các cán bộ, chiến sỹ của Trung đoàn đã xuất quân ra đi tiêu diệt quân thù ở khắp các chiến trường, nhất là các chiến trường biên giới. Trung đoàn đã có những chiến công và thành tích chiến đấu xuất sắc trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ được Bác Hồ tặng danh hiệu là trung đoàn thành đồng biên giới, được nhà nước 2 lần phong tặng danh hiệu cao quý: Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. 

 

      Cùng nằm trong chuỗi hoạt động ý nghĩa này, sáng ngày 27/7 Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn đã gặp mặt và trao tặng 15 suất quà trị giá 1.000.000 đồng (trong đó bao gồm: 500.000 tiền mặt và một suất quà hiện vật) cho 15 hộ gia đình thương binh liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. 

      Đây là những hoạt động vô cùng ý nghĩa, thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc của tuổi trẻ Trường Đại học Công đoàn nói riêng, tuổi trẻ Việt Nam nói chung tới các thế hệ cha anh đi trước đã anh dũng lên đường chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc đồng thời giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”, “uống nước nhớ nguồn”, ghi nhớ công ơn của thế hệ cha ông đã ngã xuống hoặc hy sinh một phần xương máu, tô thẫm cho lá cờ chiến thắng của Tố quốc quang vinh.

 

Dưới đây là một số hình ảnh:

 

 

 

Ths. Nguyễn Quốc Việt - Bí thư Đoàn Trường

Tin liên quan
Top