Đoàn thể

CHUỖI HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TRONG HỌC KỲ I NĂM HỌC 2018-2019.

1.  Giải vô địch Karate Đại học Công đoàn mở rộng lần thứ II năm 2019

Giải đấu nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các đội luyện tập Karate có cơ hội giao lưu, học tập lẫn nhau, tăng cường sức khỏe, tình đoàn kết và hướng tới kỳ Olympic Tokyo năm 2020; Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019); Kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và kỷ niệm 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2019).

Giải vô địch có sự tham gia của 37 đoàn thuộc khối đại học trên địa bàn thủ đô Hà Nội và các câu lạc bộ Karate thuộc các tỉnh, thành phố, các ban ngành cùng 475 vận động viên thi đấu các nội dung Kata và Kumite ở các nhóm tuổi 9-11,12-14,15-17 và từ 18 tuổi trở lên tranh đoạt 45 bộ huy chương.

2. Hiến máu với chủ đề: “ĐIỀU ƯỚC SỐ 10”

Chương trình “Điều ước số 10” của Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện - Vận động hiến máu Trường Đại học Công đoàn đã trở thành một trong những chương trình, một điểm đến của những tấm lòng nhân ái. Trải qua 9 mùa “Điều Ước", chương trình đã thay đổi nhận thức được rất nhiều người dân trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Mỗi chương trình đã cung cấp số lượng lớn đơn vị máu cho Viện huyết học và truyền máu trung ương, giúp cứu sống nhiều bệnh nhân trong những năm vừa qua. CLB SVTN - VĐHM Trường Đại học Công Đoàn tiếp tục thực hiện chương trình mang tên: “Điều ước số 10” với thông điệp: Hướng tới các bệnh nhân, bệnh nhi mắc bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) và thu được 407 đơn vị máu, góp một phần nhỏ vì sự sống người bệnh.

3. Đại học Công Đoàn tổ chức đội hình tham gia giải thể thao sinh viên Việt Nam VUG 2019.

Nhằm tăng cường các hoạt động rèn luyện thể chất, thúc đẩy sự phát triển phong trào thể dục thể thao của sinh viên trong nhà trường; góp phần đẩy mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt”, tạo ra lớp sinh viên hội đủ các tiêu chí “đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt”, Hội sinh viên Trường Đại học Công Đoàn đã tổ chức thành lập đội hình vận động viên tham dự giải thể thao sinh viên Việt Nam VUG 2019 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam (VSDS) phối hợp cùng Công ty TNHH Giải trí và Quảng bá Thể thao Sài Gòn (XLE) tổ chức Giải Thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) năm học 2018 - 2019, mùa giải thứ 7.

Trải qua 6 mùa giải, công tác tổ chức ngày càng bài bản, chuyên nghiệp cùng với sự ủng hộ mạnh mẽ của các trường và sinh viên cả nước. VUG7 đã chính thức trở lại với sự tham gia của hơn 1680 VĐV đến từ 85 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên cả nước với 240 trận đấu diễn ra.

VUG7 là nơi tranh tài nảy lửa ở 2 bộ môn quen thuộc: Bóng đá trong nhà (Futsal) và Nhảy đối kháng (Dance Battle). Mùa giải năm nay, Đại học Công Đoàn với lực lượng vận động viên trẻ đã thi đấu đầy nhiệt huyết và cố gắng và lọt vào tốp 16 đội mạnh nhất của mùa giải VUG 2019.

Nguyễn Quốc Việt - Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Công Đoàn.