Đoàn thể

CHUỖI CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN THÁNG 1-2020

1.     1. Đêm giao lưu văn nghệ: “Người truyền lửa”.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công Đoàn lần thứ XVIII, nhiệm kỳ: 2019-2022, ngày 23 tháng 12 năm 2019 tại Trường Đại học Công Đoàn, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Nhà trường tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề: “Người truyền lửa” với sự tham gia của ca sĩ Thùy Chi.

Chương trình Gala: “Người truyền lửa” đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài Nhà trường tham dự và là cơ hội để các Câu lạc bộ, Đội nhóm trực Đoàn TN – Hội SV Nhà trường có cơ hội quảng bá hình ảnh và giao lưu với các CLB của các Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

1.     2. Đăng cai tổ chức Vòng bán kết cuộc thi: “Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2020”.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 70 năm ngày truyền thống học sinh - sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam, ngày 06 tháng 1 năm 2020, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công Đoàn vinh dự đăng cai tổ chức vòng bán kết cuộc thi: “Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2020” do Trung Ương Hội sinh viên và Liên hiệp hội Thanh niên Việt Nam tổ chức. Các tiết mục văn nghệ của Nhóm múa Thanh niên xung kích và Nhóm nhày TDC Trường Đại học Công Đoàn đóng góp vào thành công của đêm thi bán kết.

1.     3. Chương trình: “Sum họp tháng giêng”

Nhân dịp chào mừng chào mừng 70 năm ngày truyền thống học sinh – sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2020), Hội sinh viên Trường Đại học Công Đoàn tổ chức thành công chương trình: “Sum họp tháng giêng năm 2020” gồm 2 nội dung:

Nội dung thứ nhất, chương trình meeting chúc mừng ngày truyền thống Hội sinh viên Việt Nam được tổ chức ngày 09 tháng 01 năm 2020 tại Văn phòng Hội sinh viên. Ban chấp hành Hội sinh viên đã đón nhận nhiều tình cảm, sự quan tâm của Đảng ủy - Ban giám hiệu, Công Đoàn Nhà Trường, Đoàn thanh niên và một số khoa, phòng ban trong Nhà trường.

Nội dung thứ hai, chương trình gặp mặt các đồng chí cán bộ Hội chủ chốt các thời kỳ, tổ chức ngày 09 tháng 01 năm 2020 tại Trường Đại học Công đoàn. Chương trình là dịp để các thế hệ Hội viên được lắng nghe những chia sẻ chân thành và đầy nhiệt huyết của các đồng chí Nguyên là cán bộ Hội chủ chốt các thời kỳ.

1.     4.Giải bóng đá Tứ hùng: “Gặp gỡ tháng giêng 2020”

Nhân dịp chào mừng chào mừng 70 năm ngày truyền thống học sinh – sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam(09/01/1950-09/01/2020), Hội sinh viên Trường Đại học Công Đoàn đã tổ chức thành công giải bóng đá Tứ hùng: “Gặp gỡ tháng giêng năm 2020”. Giải đấu quy tụ 4 Đội bóng trực thuộc Đoàn TN – Hội SV Nhà trường, đó là: FC.2001TUU (đại diện các nam sinh viên năm thứ nhất của Tuyển bóng đá nam Trường Đại học Công Đoàn), FC. Tình nguyện viên Thanh niên xung kích (Các tình nguyện viên của Đội thanh niên xung kích), Câu lạc bộ Tiếng hát sinh viên & Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo. Đội vô địch: FC.2001TUU, Đội nhì: FC. Tình nguyện viên Thanh niên xung kích, Đội giải ba: Câu lạc bộ Tiếng hát sinh viên.

1.     5. Chương trình: “Tết ấm tình thân 2020”.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng chào mừng 70 năm ngày truyền thống học sinh - sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2020) và hưởng ứng chương trình hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết. Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công Đoàn tổ chức chương trình: “Tết ấm tình thân 2020”.

Gần 100 chiếc bánh chưng do các bạn đoàn viên, sinh viên, các cán bộ Nhà trường tự tay gói được chuyển xuống luộc tại xóm chạy thận Ngọc Hồi, Hoạt động: dọn dẹp, trang hoàng lại xóm chạy thận cũng được đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Công Đoàn triển khai có hiệu quả. Bữa cơm tất niên cùng các hộ gia đình tại xóm chạy thận được các bạn sinh viên tổ chức cũng là một hoạt động có ý nghĩa trong Chương trình.

1.     6. Chương trình: Hỗ trợ sinh viên nghèo về quê ăn Tết.

Hưởng ứng chương trình hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết do Trung ương Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Việt Nam phát động. Ngoài việc giới thiệu nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thành tích hoạt động xã hội cho tổ chức Đoàn - Hội Thành phố cũng như Trung ương, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công Đoàn đã tổ chức thành công chương trình hỗ trợ sinh viên nghèo về quê ăn Tết với chủ đề: “Tết ấm tình thân 2020”.

Bằng nguồn lực xã hội hóa và căn cứ vào sự giới thiệu của các Khoa chủ quản, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Nhà trường đã tổ chức gặp mặt thân mật và tặng quà cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thành tích hoạt động Đoàn - Hội trong năm học. Mỗi suất quà gồm: 500.000 đồng tiền mặt, sổ tay & thẻ học tiếng anh onlline, offline miễn phí.

ThS. Nguyễn Quốc Việt - Bí Thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên Nhà trường