Đoàn thể

CHÙM TIN HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN THÁNG 5,6,7.

 

1.  Đoàn thanh niên Trường đại học Công đoàn hưởng ứng sự kiện đi bộ kêu gọi hành động “Đã uống rượu bia thì không lái xe”, “Đã lái xe thì không uống rượu bia”. 

Với mục đích góp phần thay đổi nhận thức, hành vi của người tham gia giao thông, vận động mọi người nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật trật tự an toàn giao thông nói chung và thực hiện hành động cụ thể "Đã uống rượu bia - Không lái xe", Ủy ban ATGT quốc gia phối hợp cùng UBND TP Hà Nội tổ chức chương trình đi bộ kêu gọi hành động "Đã uống rượu bia - Không lái xe".

Sáng ngày 12/05/2019, Đoàn trường Đại học Công Đoàn đã nhanh chóng và tổ chức cho 300 đoàn viên thanh niên tham gia và hưởng ứng sự kiện ý nghĩa và thiết thực này. 

2.  Tổ chức các hoạt hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam”, “Tháng hành động vì môi trường” năm 2019.

Căn cứ Hướng dẫn số 818/HD-TLĐ, ngày 03/06/2019 của Tổng Liên đoàn về tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam”, “Tháng hành động vì môi trường” năm 2019 trong các cấp công đoàn, đồng thời thực hiện nhiệm vụ của Công đoàn. Được sự phân công của Đảng ủy - Ban giám hiệu Nhà trường, ngày 22/6/2019, Đoàn thanh niên Trường Đại học Công Đoàn đã phát động chuỗi hoạt động nhằm hưởng ứng chương trình với nhiều nội dung thiết thực và ý nghĩa, bao gồm: Tổ chức các hoạt hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam”, “Tháng hành động vì môi trường” năm 2019 với đối tượng là các cán bộ đoàn chủ chốt của các chi đoàn và các đội nhóm trực thuộc. Bên cạnh đó, tại buổi Lễ phát động, Đoàn trường còn tổ chức tọa đạm nhỏ với chủ đề: “Hoàng Sa - Trường Sa là máu thịt của Tổ quốc Việt Nam” để truyền đạt các thông tin về biển đảo đến các thủ lĩnh đoàn chủ chốt của các chi đoàn và các đội nhóm.

3.  Đoàn trường Đại học Công Đoàn tổ chức chương trình: “Tiếp sức mùa thi 2019”.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 được Đoàn trường tổ chức tại 2 điểm điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia đó là: trường THCS Ngô Sĩ Liên và THCS Phan Đình Phùng, Hà Nội chia thành 2 đội hình và với tổng số gần 200 tình nguyện viên tham gia chiến dịch.

Đội hình: “Tiếp sức mùa thi 2019” của Đoàn trường Đại học Công Đoàn đã hỗ trợ tại các điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, các tình nguyện viên đã rất nhiệt tình tham gia hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh thông tin về các điểm thi; phát nước và một số vật phẩm thiết yếu miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh; phối hợp với lực lượng an ninh giữ gìn trật tự bên ngoài khu vực thi...

Ngày 24/6/2019, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cùng đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Thành đoàn Hà Nội đã đến thăm và tặng quà các sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Công Đoàn tham gia tiếp sức mùa thi tại điểm trường THCS Ngô Sĩ Liên, Hà Nội.

Ngày 25/6/2019, các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên Kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Ngay từ sáng sớm, thay mặt cho Đoàn Thanh niên Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Khánh Bình-UVBCH TƯ Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội đã tới động viên, tặng quà đội hình “Tiếp sức mùa thi 2019” tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) - nơi Đội hình “Tiếp sức mùa thi” của Trường Đại học Công Đoàn đóng quân. Tại đây, đồng chí Nguyễn Khánh Bình ân cần nhắc nhở các TNV phối hợp tốt với nhau, hỗ trợ đến mức tối đa đối với các thí sinh và cả người nhà thí sinh. Các bạn cũng cần giữ sức khoẻ để luôn đồng hành và sát cánh cùng các sỹ tử trong suốt đợt thi năm 2019.


  NGUYỄN QUỐC VIỆT - BÍ THƯ ĐOÀN THANH NIÊN

Tin liên quan
Top