Đoàn thể

CHÙM TIN HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN THANH NIÊN THÁNG 3 (THÁNG THANH NIÊN)

1.     1. CHƯƠNG TRÌNH TỌA ĐÀM "LẬP NGHIỆP THỜI ĐẠI 4.0"

Ngày 1/3/2019, Đoàn thanh niên Trường Đại học Công Đoàn phối hợp cùng các công ty thuộc Tổ hợp 4A Holdings và các công ty công nghệ lớn mạnh tổ chức  Tọa đàm: "Lập nghiệp thời đại 4.0" tại Trường Đại học Công đoàn.

Chương trình đã diễn ra với nhiều nội dung thiết thực cho sinh viên năm 4:

-   Cơ hội phát triển của sinh viên Công Đoàn trong doanh nghiệp.

-   Thời đại 4.0 - Chọn công ty nào để bắt đầu sự nghiệp?

-   Phẩm chất sinh viên cần có để bứt phá nhanh trong những năm đầu đi làm.

Chương trình đã thu hút được đông đảo các bạn đoàn viên sinh viên tham gia. Qua Tọa đàm, Đoàn trường đã cung cấp cho các bạn đoàn viên sinh viên năm thứ 4 những kỹ năng mềm cần thiết.

2. RA QUÂN THÁNH THANH NIÊN VÀ TỔ CHỨC CHIẾN DỊCH: “GIẢNG ĐƯỜNG XANH”

Hòa chung không khí của tuổi trẻ cả nước về việc thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), Tuổi trẻ Trường Đại học Công Đoàn tổ chức ra quân tháng thanh niên đồng thời tổ chức các đội hình tình nguyện thực hiện chiến dịch: “Giảng đường xanh”. Thông qua Chương trình tình nguyện, Đoàn thanh niên muốn thay đổi và nâng cao ý thức của các đoàn viên sinh viên trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường lớp học, trường học để qua đó góp phần xây dựng hình ảnh mái trường: Xanh - Sạch - Đẹp.

1.     3. GIAO HỮU BÓNG ĐÁ& CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3.

Ngày 4/3/2019, tại Trường Đại học Công Đoàn, Tuyển bóng đá nam Trường Đại học Công Đoàn đã có trận giao hữu bóng đá với Đội bóng HAT của nam ca sĩ Tuấn Hưng.

Ngoài giao hữu bóng đá, nam ca sĩ Tuấn Hưng còn có những phần quà dành cho các bạn khán giả đến xem và cổ vũ. Trận đấu đã thu hút được đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài trường tham gia cổ vũ.

1.

4   4. GIẢI KÉO CO SINH VIÊN NĂM 2019

Hòa chung không khí của tuổi trẻ cả nước về việc thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh(26/3/1931-26/3/2019) đồng thời tạo điều kiện cho các chi đoàn trong Nhà trường có cơ hội giao hưu, cọ xát, nâng cao sức khỏe, Đoàn trường Đại học Công Đoàn đã tổ chức thành công giải kéo co sinh viên năm 2019.

Giải đấu thu hút được nhiều chi đoàn, các câu lạc bộ đội nhóm tham gia và qua 4 ngày khởi tranh từ 22/3/2019-26/3/2019, Giải đấu đã đi đến các loạt trận chung kết: Tập thể chi đoàn: BH24A&CT13A đã xuất sắc dành Giải nhất cuộc thi kéo co toàn trường năm 2019 lần lượt ở 2 nội dung: Kéo co nam & kéo co nữ.

5. TẬP HUẤN CÁN BỘ CHỦ CHỐT VÀ THĂM QUAN THỰC TẾ TẠI BẢN LÁC MAI - MAI CHÂU - HÒA BÌNH.

Ngày 23,24/3/2019, Đoàn thanh niên Trường Đại học Công Đoàn tổ chức thành công chương trình tập huấn cán bộ đoàn chủ chốt với các đối tượng tham gia là tập thể ban chấp hành các chi đoàn trực thuộc.

Bên cạnh đó, sau chương trình tập huấn là chương trình thăm quan thực tế Bản Lác - Mai Châu - Hòa Bình.

6. HƯỞNG ỨNG GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2019

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 tổ chức ngày 30/3/2019 tại Hà Nội, Đoàn trường Đại học Công Đoàn đã triển khai trên tinh thần chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tại chương trình, gần 100 đoàn viên, thanh niên trường Đại học Công Đoàn cùng đông đảo người dân Thủ đô Hà Nội tham gia thu gom rác thải, đi bộ diễu hành tuyên truyền bảo vệ môi trường, hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất quanh khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

NGUYỄN QUỐC VIỆT - BÍ THƯ ĐOÀN THANH NIÊN