Đoàn thể

CHÙM TIN ĐOÀN THANH NIÊN & HỘI SINH VIÊN THÁNG 9 NĂM 2019

1.     GIẢI BÓNG ĐÁ NAM CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2019-2020.

Ngày 13/9/2019, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Công đoàn tổ chức Giải bóng đá chào mừng năm học mới 2019 - 2020 với tên gọi: “Giải bóng đá Tứ hùng CUP GIUN MEN’S HAIR DESIGNER 2019”. Giải đấu có sự tham gia của các đội bóng sinh viên trong Nhà trường: FC. NEW TUU (gồm đại diện sinh viên năm 3&4), FC.2000TUU (gồm đại diện sinh viên năm 2), FC. Thanh niên xung kích (Đội bóng đá nam Đội thanh niên xung kích), FC. Sinh viên Lào và đội bóng lớp QT27E đại diện cho sinh viên năm nhất.

Kết quả chung cuộc của giải: FC. NEW TUU lên ngôi vô địch. Giải bóng đá Tứ hùng CUP GIUN MEN’S HAIR DESIGNER 2019 góp phần tạo nên không khí vui tươi phấn khởi cho ngày khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

2.     CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN KỸ NĂNG CHO CÁN BỘ ĐOÀN CHỦ CHỐT NĂM THỨ NHẤT.

Ngày 21/09/2019, tại Khu di tích lịch sử Hồ Chí Minh K9 (Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội), Đoàn thanh niên Trường Đại học Công Đoàn tổ chức Lễ báo công dâng Bác về thành tích công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019 và tổ chức tập huấn kỹ năng cho cán bộ đoàn chủ chốt năm thứ nhất.

Trong những năm qua, tuổi trẻ Trường Đại học Công Đoàn đã phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và công tác năm học. Tập thể Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Công Đoàn nhận được Bằng khen của Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc” do Thành Đoàn Hà Nội trao tặng. Ngoài ra, trong năm học 2018 - 2019, Đoàn trường Đại học Công Đoàn cũng có rất nhiều các cá nhân đã đạt được thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn và công tác thanh niên. Sau Lễ báo công, Đoàn trường tổ chức một buổi tập huấn kỹ năng hoạt động Đoàn cho 100 cán bộ Đoàn chủ chốt của các chi đoàn năm thứ nhất.

Chuyến thăm quan, dâng hương báo công tại khu di tích lịch sử K9 Đá Chông, Ba Vì giúp các bạn cán bộ đoàn là tân sinh viên hiểu biết thêm về quê hương đất nước, đồng thời giúp các bạn cán bộ đoàn là tân sinh viên có động cơ ý thức trong học tập và rèn luyện, góp phần xây dựng Trường Đại học Công Đoàn phát triển.

3.     HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN, HỘI VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN KHỐI TRƯỜNG HỌC THỦ ĐÔ NĂM HỌC 2018 - 2019.
        Nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động cho năm học mới, ngày 28/9/2019, Ban Thường vụ Thành đoàn - Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên khối trường học Thủ đô năm học 2018 - 2019 và Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2019.

Hội nghị đã cùng thảo luận, lắng nghe những ý kiến tham luận đến từ các đồng chí là cán bộ Đoàn nòng cốt khối trường học đã đưa ra các giải pháp mới trong nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn thông qua các mô hình hoạt động chuyên môn; giải pháp sáng tạo triển khai hiệu quả phong trào Sinh viên 5 tốt; kinh nghiệm đưa giảng viên trẻ, sinh viên về các địa phương tình nguyện xây dựng nông thôn mới,...
Tại Hội nghị này, tập thể Ban chấp hành Đoàn Trường Đại học Công Đoàn đã nhận được Bằng khen của Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Cơ thi đua: Đơn vị xuất sắc do Thành Đoàn Hà Nội trao tặng. Về phía Hội sinh viên trường Đại học Công Đoàn cũng nhận được Bằng khen do Hội sinh viên Thành phố Hà Nội trao tặng.

Nguyễn Quốc Việt - Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên
Trường Đại học Công Đoàn