Đoàn thể

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ SINH VIÊN & CỘNG ĐỒNG CỦA CÔNG ĐOÀN - ĐOÀN THANH NIÊN – HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

 

1. Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Công Đoàn thiết kế "người bạn tin cậy" giúp sinh viên ôn tập trong mùa dịch COVID-19.

Nhằm hỗ trợ học tập và ôn thi trong bối cảnh dịch COVID-19, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công Đoàn đã tích cực đồng hành cùng sinh viên trong giai đoạn khó khăn này. Đặc biệt là chương trình "A+, người bạn đồng hành tin cậy".

Sinh viên cả nước nói chung và sinh viên Trường Đại học Công Đoàn nói riêng đang trong một giai đoạn khó khăn, khi không thể đến Trường học tập trung tại, do ảnh hưởng của Đại dịch do Covid-19 gây ra. Nắm bắt được vấn đề này, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công Đoàn xây dựng chương trình hỗ trợ sinh viên học tập và ôn thi mang tên: "A+ Người bạn đồng hành tin cậy". Trong đó: Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Nhà trường tạo một kho dữ liệu trên nền tảng Facebook để cung cấp cho các bạn sinh viên trong Nhà trường đầy đủ các tài liệu học tập và ôn thi như: Nội dung bài giảng của các học phần; Đề cương tóm tắt của các học phần; Đề cương chi tiết của các học phần; Bộ đề thi các học kỳ, các đợt học, các năm học của các học phần; Xây dựng cầu nối và là kênh để các bạn sinh viên trao đổi, hỗ trợ nhau trong việc học và ôn tập.

Theo đó, sinh viên được cung cấp hoàn toàn miễn phí về tài liệu học tập và ôn tập. Sinh viên cũng được tham gia đóng góp vào thư viện tài liệu và chia sẻ thông tin. Có thể thấy, trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh gây ra, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Công Đoàn luôn cố gắng tạo môi trường tốt nhất cho sinh viên học tập và rèn luyện, từ các cuộc thi văn hoá văn nghệ, rèn luyện thể thao đến các cuộc thi học thuật, cung cấp tài liệu học tập...

 

2. Chương trình trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên trong bối cảnh dịch Covid-19, Hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Nhà khởi nghiệp trẻ dịch chuyển”.

Hiện nay cả thế giới đang chịu sự tàn phá nặng nề của đại dịch Covid 19: Sức khỏe và tính mạng con người bị đe dọa, kinh tế khủng hoảng. Ngành giáo dục cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Nắm bắt được tình hình đó,vào 8h30', thứ 7 ngày 25 tháng 4 năm 2020, Đoàn thanh niên niên – Hội sinh viên Trường Đại học Công Đoàn phối hợp cùng Câu lạc bộ Nhà quản trị tài ba (Khoa Quản trị kinh doanh) tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Nhà khởi nghiệp trẻ dịch chuyển” để giúp sinh viên định hướng mục tiêu và chuẩn bị cho tương lai trong bối cảnh phần lớn thế giới thực hiện giãn cách xã hội vì dịch bệnh đồng thời qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn các bạn đoàn viên, hội viên, sinh viên có sự chuẩn bị tâm thế và hành trang một cách hoàn toàn chủ động để tạo dựng chỗ đứng và góp phần khôi phục kinh tế đất nước.

Các bạn đoàn viên, hội viên và sinh viên tham gia hội thảo trực tuyến đã được lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp từ các Diễn giả khách mời, đó là:
Anh Vũ Đình Khoa - CEO của Donaland Việt Nam, Nhà sáng lập chuỗi cafe sáng tạo Gardenista, Tropical Forest và Anh Nguyễn Xuân Bách - Founder kiêm CEO của 
Gitiho.com (một startup công nghệ về Edtech) với nhiều năm kinh nghiệm phát triển thị trường cho trang thương mại điện tử: Vatgia.com. Ngoài ra, tại hội thảo trực tuyến các bạn sinh viên đã được tư vấn tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp trong thời gian giãn cách xã hội, các kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi ứng tuyển online đồng thời nhậnđược các khóa học kỹ năng hữu ích cho công việc (Khóa học Excel, tin học văn phòng nâng cao ...). Đặc biệt, các bạn sinh viên tham gia chương trình đã nhận được nhiều cơ hội trở thành nhân viên chính thức trong các doanh nghiệp StarUp có tiềm lực.

Trên nền tảng họp trực tuyến Zoom, chương trình Hội thảo trực tuyến: “Nhà khởi nghiệp trẻ dịch chuyển” đã thu hút được đông đảo các bạn sinh viên tham gia.

 

3. Công Đoàn Trường Đại học Công Đoàn, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Công Đoàn chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện đúng chủ trương: “Không để ai ở lại phía sau”, sáng ngày 26/4/2020, Công Đoàn Trường Đại học Công Đoàn, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công Đoàn phối hợp cùng CLB Sẻ chia sự sống Hà Nội tổ chức chương trình từ thiện: “Chung tay hành động vì sức khỏe cộng đồng, Tặng quà, vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19” cho xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Vật phẩm trao tặng bao gồm: 450 khẩu trang vải kháng khuẩn, 100 kính chắn bọt và 3kg chất sát trùng Cloramin B. Toàn bộ số vật phẩm này được tài trợ từ phía CLB sẻ chia sự sống Hà Nội. Do điều kiện không cho phép di chuyển đồng thời: Hà Nội cũng như Hà Giang đều là những tỉnh Thành phố có nguy cơ dịch bệnh cao nên toàn bộ số vật phẩm này đã được Công Đoàn Trường Đại học Công Đoàn, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công Đoàn phối hợp cùng CLB Sẻ chia sự sống Hà Nội gửi tặng cho xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang qua đường bưu điện.

Qua chương trình, Công Đoàn Trường Đại học Công Đoàn, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công Đoàn và CLB Sẻ chia sự sống Hà Nội mong muốn hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn nơi địa đầu Tổ quốc để tất cả cùng vượt qua dịch bệnh, đồng thời tuyên truyền đến thanh niên, sinh viên và toàn thể cộng đồng cùng nêu cao tinh thần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

 

ThS. Nguyễn Quốc Việt - Bí thư Đoàn thanh niên

Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Công Đoàn.

Tin liên quan
Top