Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

KHOA XÃ HỘI HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC CHO SINH VIÊN NĂM THỨ 3 ĐI THỰC TẬP MÔN HỌC TẠI TỈNH NAM ĐỊNH

 

Thực hiện chương trình, kế hoạch đào tạo năm học 2019-2020 của Nhà trường và nhằm nâng cao kỹ năng thực hành phương pháp nghiên cứu Xã hội học cho sinh viên, khoa Xã hội học tổ chức cho sinh viên năm thứ 3 (lớp XH20A,B) đi thực tập môn học tại xã Nam Phong, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định từ ngày 23/11/2019 đến ngày 25/11/2019.

Tại Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Nam Định, đoàn thực tập đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác, nghe báo cáo về tình hình cơ cấu lao động việc làm tại địa phương và những biến đổi trong quá trình đô thị hóa, các mô hình dạy nghề và hỗ trợ việc làm cho người dân,… Trong chương trình, các thầy, cô đã hướng dẫn sinh viên thiết kế bộ công cụ nghiên cứu, các kỹ thuật thu thập và xử lý thông tin… Sinh viên được phân thành các nhóm tiến hành điều tra, phỏng vấn người dân tại các thôn, xóm của xã Nam Phong. Bên cạnh đó, đoàn đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ hết sức ý nghĩa với Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Nam Định.

Chuyến đi thực tập đã mang lại những kiến thức bổ ích cho giảng viên và sinh viên khoa Xã hội học. Các thầy, cô giáo có cơ hội rèn luyện tay nghề xã hội học, để từ đó góp phần vận dụng kiến thức vào thực tiễn trong giảng dạy; đồng thời sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức trên lớp với thực tiễn địa bàn nghiên cứu, giúp sinh viên hiểu sâu hơn về ngành học và thêm yêu ngành Xã hội học.

 

TS. Lê Thị Hồng Nhung  – Khoa Xã hội học

Tin liên quan
Top