Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

KHOA XÃ HỘI HỌC TỔ CHỨC CHO SINH VIÊN NĂM 3 ĐI THỰC TẬP TẠI TỈNH NINH BÌNH

 

Nhằm nâng cao kỹ năng và thực hành các phương pháp nghiên cứu Xã hội học  như: quan sát, phỏng vấn bằng bảng hỏi, phỏng vấn sâu, làm việc nhóm, tổng hợp và xử lý - phân tích số liệu, viết báo cáo về nội dung nghiên cứu.... Đồng thời giúp sinh viên có cơ hội kết nối kiến thức giữa lý thuyết học ở trường và thực tế địa bàn nghiên cứu.

Khoa Xã hội học tổ chức cho sinh viên năm 3- lớp XH19A,B đi thực tế tại Ninh Bình từ ngày 14-16/6/2019. Các Thầy Cô trong Khoa đã hướng dẫn Sinh viên xây dựng bộ công cụ điều tra, thu thập thông tin tại địa bàn thực tập với chủ đề  nghiên cứu “Nông dân nói không với thực phẩm bẩn”. Sinh viên đã được phân thành các nhóm tiến hành điều tra, phỏng vấn người dân tại các tổ dân phố của phường Bích Đào và Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Trong những ngày thực tập, Thầy trò Khoa Xã hội học đã có buổi giao lưu văn nghệ với Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Ninh Bình.

Với những kiến thức lý thuyết được áp dụng uyển chuyển vào thực tiễn cơ sở. Đa số các em sinh viên đều cho rằng mình được nâng cao kỹ năng phương pháp và yêu ngành Xã hội học hơn sau chuyến đi thực tế.

TS Vũ Thị Bích Ngọc – Khoa Xã hội học

 

Dưới đây là một số hình ảnh:

 

 

 

Tin liên quan
Top