Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

CHƯƠNG TRÌNH HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ VỀ AN TOÀN VÀ SỨC KHỎE TẠI NƠI LÀM VIỆC

 

Ngày 25/4/2019, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám Hiệu trường đại học Công Đoàn, Khoa Bảo hộ lao động phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tổ chức chương trình hưởng ứng ngày quốc tế về An toàn và sức khỏe tại nơi làm việc với chủ đề năm 2019: An toàn và Sức khỏe là trọng tâm của Tương lai Việc làm (28/4/2019) tại Trường Đại học Công đoàn.

Tham dự chương trình có đại diện của Dự án An toàn và sức khỏe cho lao động trẻ của ILO, Lãnh đạo Cục An toàn - Bộ lao động thương binh và xã hội, Lãnh đạo Phòng Bảo hộ lao động - Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Giám đốc lĩnh vực An toàn - Sức khỏe - Môi trường và Phát triển bền vững của công ty ABB. Khai mạc chương trình TS. Nguyễn Đức Tĩnh, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Công đoàn nhấn mạnh: Những tổn thất do tai nạn và bệnh nghề nghiệp tạo nên gánh nặng về kinh tế và những hậu quả không thể đo đếm được về mặt con người, trong khi phần lớn những tai nạn và bệnh nghề nghiệp này đều có thể phòng tránh được. Cũng theo TS. Nguyễn Đức Tĩnh, an toàn và sức khỏe nghề nghiệp cần phải được công nhận là một nguyên tắc và quyền cơ bản tại nơi làm việc như tổ chức ILO đã khuyến nghị.

Chương trình đã diễn ra gồm ba phần, phần một là tọa đàm giữa các em sinh viên với đại diện các đơn vị về An toàn và sức khỏe cho lao động trẻ. Trong phần tọa đàm, nhiều vấn đề được đặt ra để đảm bảo An toàn và sức khỏe cho người lao động trong đó có lao động trẻ. Phần hai được diễn ra với các trò chơi để giúp các em sinh viên nhận diện được mối nguy hại và nêu được giải pháp nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho lao động trẻ. Phần ba của chương trình đã khép lại với thành công của vở kịch “Đảm bảo an toàn tại nơi làm việc” do các em sinh viên Khoa bảo hộ lao động biểu diễn.

TS. ĐỖ LAN CHI - KHOA BẢO HỘ LAO ĐỘNG

Dưới đây là một số hình ảnh


Các chuyên gia trao đổi về An toàn - Sức khỏe nghề nghiệp cho lao động trẻ


TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Hiệu trưởng Phát biểu tại Hội nghị


Bà Valentine Offenloch - Cán bộ kỹ thuật dự án An toàn và Sức khỏe cho lao động trẻ ILO phát biểu tại Hội nghị


Sinh viên trường Học viện Báo chí và tuyên truyền đặt vấn đề tại Hội nghị


Ông Nguyễn Xuân Hòa - Giám đốc Công ty TCS đặt vấn đề tại Hội nghị


Cuộc thi Đi tìm thông điệp


Đội 1 trả lời câu hỏi trong Cuộc thi


Đội 2 trả lời câu hỏi trong cuộc thi


Đội 3 trả lời câu hỏi trong cuộc thi


TS. Vũ Văn Thú - Trưởng Khoa Bảo hộ lao động trao quà cho đội đạt giải ba


TS. Vũ Văn Thú - Trưởng Khoa Bảo hộ lao động trao quà cho đội đạt giải Nhì


Bà Valentine Offenloch trao giải cho đội đạt giải Nhất

 

Tin liên quan
Top