TUỔI TRẺ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN CÙNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI CHỐNG DỊCH BỆNH DO VIRUS CORONA GÂY RA

Ngày 04/2/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình “Chung tay phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra”.

Đồng thời, để chung tay đồng lòng chiến thắng đại dịch nnCoV, Đoàn thanh niên Trường Đại học Công Đoàn cùng Công ty cổ phần Tanaphar tổ chức trao tặng miễn phí: 240.000 chiếc khẩu trang y tế Taraphar (đã qua tiệt trùng). Chương trình phát khẩu trang miễn phí được tổ chức vào khung giờ: 9-11h và 14h-16h trong 2 ngày 08/02/2020 & 15/02/2020 tại Trung tâm chợ thuốc Hapu số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội.

Ngày 5/2/2020, Công ty cổ phần Tanaphar đã tặng cho Trường Đại học Công Đoàn 5000 khẩu trang y tế Tanaphar (đã qua tiệt trùng) để các cán bộ, giảng viên & sinh viên trong nhà trường dùng trong việc phòng, chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp do Virus Corona gây ra.

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Công Đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động phòng chống dịch bệnh  viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra như: chung tay cùng Nhà trường gửi các thông báo về tình hình dịch bệnh một cách sớm nhất cho các bạn sinh viên trong Nhà trường; tổ chức tuyên truyền trên mạng xã hội các thông tin chính xác và cập nhật về tình hình dịch bệnh; tổ chức các buổi xem chung và giải đáp thắc mắc bằng hình thức trả lời trực tuyến về các câu hỏi có liên quan đến tình hình dịch bệnh & cách phòng chống...

Qua các chương trình trên, Đoàn thanh niên Trường Đại học Công Đoàn đã cho thấy sự vào cuộc mạnh mẽ, kịp thời của tuổi trẻ; tinh thần tiên phong, xung kích tình nguyện trong tham gia bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Đoàn thanh niên Trường Đại học Công đoàn cùng Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan trên địa bàn Thành phố và Nhà trường chung tay không để dịch lây lan; coi việc phòng, chống dịch như “chống giặc” theo tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ.

Đoàn Thanh niên phát khẩu trang cho người dân

ThS. Nguyễn Quốc Việt - Bí thư Đoàn thanh niên,

Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Công Đoàn