Tin Nổi bật

HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA HIỆU TRƯỞNG VỚI SINH VIÊN NĂM HỌC 2018-2019

 

Thực hiện Quy chế dân chủ tại cơ sở giáo dục đại học và Quy chế công tác sinh viên của Bộ giáo dục vào đào tạo, ngày 10/4/2019, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng với sinh viên cấp trường.

Chủ trì Hội nghị PGS.TS. Phạm Văn Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Bộ môn; chuyên viên các phòng chức năng, giảng viên, cố vấn học tập, giáo vụ các khoa cùng sự tham dự của các sinh viên trong Trường.

 Hội nghị năm 2018-2019 được Nhà trường tổ chức ở hai cấp: Cấp khoa và cấp trường. Sau khi sảng lọc và tổng hợp, đã có 30 kiến nghị, đề xuất của sinh viên gửi cho Nhà trường về các vấn đề: Đào tạo, Công tác Khảo thí và Đảm bảo chất lượng;  Cơ sở vật chất, phục vụ; Ký túc xá; Thư viện; Tài vụ; Công tác Đoàn Thanh niên; Chuẩn đầu ra Toeic; và các đề xuất, kiến nghị khác. Các ý kiến, đề xuất của sinh viên tập trung chủ yếu vào những nội dung về chương trình đào tạo như lịch học, lịch thi, chương trình học, nội dung học, phòng học…; những vấn đề liên quan đến cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học như trang thiết bị phòng học, thái độ phục vụ của nhân viên giảng đường, phòng ban; những vấn đề liên quan đến đời sống sinh viên trong ký túc xá như: nước, vệ sinh môi trường…; những vấn đề liên quan đến Đoàn Thanh niên như tham gia các câu lạc bộ đội nhóm, tổ chức nhiều hơn các hoạt động tại Trường; vấn đề về công tác Thư viện như bổ sung thêm số đầu sách, mở rộng phòng đọc và xây dựng thư viện điện tử…. Các ý kiến trên đã được Lãnh đạo các Bộ phận liên quan giải đáp tại Hội nghị. Ngoài ra, có nhiều ý kiến trực tiếp đến từ sinh viên tham gia Hội nghị được Hiệu trưởng và các Lãnh đạo Bộ phận liên quan trả lời ngay tại Hội nghị.

Các kiến nghị, đề xuất của sinh viên gửi lên nhà trường năm 2018-2019 đã giảm  so với năm học trước (năm 2016: 92 ý kiến, năm 2017: 47 ý kiến, năm 2018: 37 ý kiến, năm 2019: 30 ý kiến) chứng tỏ tính hiệu quả của đối thoại, không còn mang tính hình thức, chiếu lệ đồng thời khẳng định chất lượng của công tác đào tạo, phục vụ học tập và rèn luyện của Nhà trường đối với sinh viên ngày càng được nâng cao.

Hội nghị: "Đối thoại giữa Hiệu trưởng với sinh viên năm 2018-2019" là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm phát huy tính dân chủ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của sinh viên về học tâp, rèn luyện cũng như trong sinh hoạt và các điều kiện phục vụ cho học tập giảng dạy; cung cấp cho sinh viên những thông tin về chủ trương, định hướng của Nhà trường, giải quyết những đề nghị, nhu cầu chính đáng của sinh viên trong điều kiện của Trường, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện; đồng thời cũng giúp cho mỗi sinh viên xác định được trách nhiệm của bản thân trong học tập, rèn luyện; trong việc giữ gìn và phát huy truyền thống đào tạo của Nhà trường.

BAN BIÊN TẬP WEBSITE

Dưới đây là một số hình ảnh


PGS.TS. Phạm Văn Hà - Hiệu trưởng Nhà trường giải đáp ý kiến của các bạn sinh viên tại Hội nghị

Sinh viên ngành Quan hệ Lao động đặt câu hỏi tại Hội nghị

Sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh đặt câu hỏi tại Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

ThS. Trương Ngọc Thắng - Phó Phòng Đào tạo giải đáp ý kiến của sinh viên

TS. Trần Thế Lữ - Trưởng Phòng Tài vụ giải đáp ý kiến của sinh viên

TS. Nguyễn Thành Công - Trưởng phòng Hành chính giải đáp thắc mắc của sinh viên

Ths. Đỗ Hồng Thắng - Phó Trưởng phòng Quản lý sinh viên nội trú giải đáp ý kiến của sinh viên

Ths. Bùi Dương Hưng - Phó Phụ trách Phòng thông tin tư liệu giải đáp ý kiến của sinh viên

Ths.Nguyễn Quốc Việt - Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên giải đáp thắc mắc của sinh viên

Tin liên quan
Top