Tin Khác

BỘ MÔN THỂ DỤC – QUÂN SỰ

1. Thông tin liên hệ

Địa chỉ liên hệ: Phòng 214 nhà A, trường Đại học Công đoàn, số 169 Tây Sơn -  Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 04.38574146

Email:            bmtdqs@dhcd.edu.vn

2. Giới thiệu chung

Bộ môn TD - QS trường Đại học Công đoàn được thành lập từ năm 1998 và trực thuộc Hiệu trưởng. Đến nay Bộ môn TD – QS đã có 18 năm phát triển và trưởng thành.

Hiện nay bộ môn TD - QS có 9 giảng viên . Bộ môn có chức năng, nhiệm vụ: Giảng dạy môn học Giáo dục thể chất và theo dõi, quản lý môn học Giáo dục quốc phòng

Với lòng nhiệt tình, say mê công tác của các cán bộ giảng viên trong bộ môn, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào TDTT trong trường, thành phố và của Bộ Giáo dục và đào tạo với nhiều thành tích, huy chương của cá nhân và tập thể (sinh viên), góp phần vào những thành tích về thể dục – thể thao của toàn trường. Cụ thể: Nhà trường được thành phố tặng danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc về TDTT (35 năm liên tục); Năm 2001 Nhà trường được Nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hạng 3 về TDTT; Năm 2005 được bộ giáo dục và đào tạo đánh giá và công nhận là trường mẫu mực trong công tác TDTT và giáo dục thể chất; Năm 2007 đạt huy chương bạc giải bóng đá nam sinh viên toàn quốc HT mobile ….

Với những thành tích đã đạt được tập thể cán bộ giảng viên bộ môn TD-QS đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể, đẩy mạnh công tác TDTT trong nhà trường, tuyên truyền, phát động phong trào tập luyện TT ngoại khóa, rèn luyện thân thể trong sinh viên một cách rộng rãi. Nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy ngày càng nâng cao chất lượng học tập cho sinh viên.

Hiện nay, bộ môn đang đảm nhiệm các học phần: Chạy 100m, chạy cự ly trung bình, thể dục nhịp điệu (nữ) + Võ (nam), Tự chọn (cầu lông, bóng chuyền)

3. Ban Chủ nhiệm bộ môn

• Phó - Phụ trách Bộ môn: Th.S Tô Việt Châu

Email:chautv@dhcd.edu.vn

4. Chức năng, nhiệm vụ

• Giảng dạy môn học Giáo dục thể chất
  • Theo dõi, quản lý môn học Giáo dục quốc phòng

5. Thành tích - khen thưởng

• Với lòng nhiệt tình, say mê công tác của các cán bộ giảng viên trong bộ môn, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào TDTT trong trường, thành phố và của Bộ Giáo dục và đào tạo với nhiều thành tích, huy chương của cá nhân và tập thể (sinh viên)

-         Nhà trường được thành phố tặng danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc về TDTT (35 năm liên tục)

-         Năm 2001 Nhà trường được Nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hạng 3 về TDTT

-         Năm 2005 được bộ giáo dục và đào tạo đánh giá và công nhận là trường mẫu mực trong công tác TDTT và giáo dục thể chất

-         Năm 2007 đạt huy chương bạc giải bóng đá nam sinh viên toàn quốc HT mobile

-         Phong trào thể dục thể thao:

+ Phong trào TDTT của nhà trường mạnh và đều. Hàng năm có tổ chức các giải TT trong trường như: Bóng đá nam, nữ, Bóng chuyền, Cầu lông …

+ Nhà trường thành lập câu lạc TDTT với một số môn như Cầu lông, bóng đá, bóng chuyền hoạt động thường xuyên cho cán bộ giảng viên và sinh viên

+ Thành lập các đội tuyển TT, tổ chức tập luyện, huấn luyện để tham gia thi đấu các giải của thành phố và của Bộ giáo dục -  đào tạo.

• Với những thành tích đã đạt được tập thể cán bộ giảng viên bộ môn TD-QS đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể, đẩy mạnh công tác TDTT trong nhà trường, tuyên truyền, phát động phong trào tập luyện TT ngoại khóa, rèn luyện thân thể trong sinh viên một cách rộng rãi. Nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy ngày càng nâng cao chất lượng học tập cho sinh viên