Tin Hoạt động

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC HỘI THẢO TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP & GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN CUỐI KHÓA, KHÓA HỌC 2015-2019

Thực hiện chủ trương của Lãnh đạo Nhà trường về việc đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho sinh viên nhằm đáp ứng tốt nhu cầu xã hội, cung cấp thêm những kiến thức, kỹ năng mềm, cơ hội tiếp cận các thông tin về  tuyển dụng, môi trường làm việc tại các doanh nghiệp; ngày 3 và 4 tháng 11 năm 2018, trường Đại học Công đoàn phối hợp với Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương tín (SACOMBANK), Công ty TNHH AEON Việt Nam, Công ty cổ phần MISA và Trung tâm dịch vụ việc làm Hà nội tổ chức chương trình “Tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên cuối khóa, khóa học 2015-2019”.

Tham dự chương trình, về phía doanh nghiệp có ông Phạm Tiến Hưng - Quyền Trưởng văn phòng khu vực Hà Nội, Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương tín; Ông Đàm Mạnh Tuấn - Giám đốc Trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị AEON Long Biên; Bà Trịnh Thị Như Trang - Trưởng phòng nhân sự khu vực miền Bắc công ty TNHH AEON; Bà Bùi Ngọc Hà - Trưởng phòng Nhân sự Công ty cổ phần MISA; Ông Vũ Đức Thắng - Trưởng phòng Tư vấn giới thiệu việc làm Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội. Về phía Trường Đại học Công đoàn, có TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Ngọc Lan - Phó, Phụ trách phòng CTSV, cùng các giảng viên và cán bộ đại diện các khoa, phòng chức năng của Nhà trường và gần 1800 sinh viên của 9 ngành đào tạo tham dự.

Với mục đích giúp sinh viên năm cuối có cơ hội được tìm hiểu các vị trí tuyển dụng thực tập tại các doanh nghiệp, các chuyên gia nhân sự đã tập trung hướng dẫn, mô tả chi tiết các yêu cầu tuyển dụng, cách thức viết CV, kỹ năng phỏng vấn nhằm chinh phục các nhà tuyển dụng; giải đáp thắc mắc của sinh viên về vấn đề liên quan đến vị trí công việc, vị trí thực tập và quy trình ứng tuyển. Đặc biệt, sinh viên tham dự Hội thảo còn có cơ hội được phỏng vấn thử và làm bài Test tuyển dụng vào các vị trí thực tập sinh tại Sacombank và AEON và cũng ngay buổi phỏng vấn thử, sinh viên Đỗ Thị Ngọc Hoa, lớp QH2A và sinh viên Hà Thị Yến, lớp QN8A đã trúng tuyển vị trí thực tập sinh tại AEON chi nhánh Long Biên. Kết quả bài Test của Sacombank được đăng tải trên http://www.dhcd.edu.vn/cm/thong-tin-viec-lam.html và Fanpage: Công tác sinh viên đại học Công đoàn.

Hội thảo đã được tổ chức thành công và là hoạt động thường niên ý nghĩa với sinh viên cuối khóa đồng thời tiếp tục khẳng định sự gắn kết hiệu quả giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp.

ThS. Nguyễn Ngọc Lan

Phó, phụ trách phòng CTSV

Dưới đây là một số hình ảnh:

Bà Bùi Ngọc Hà- Trưởng phòng nhân sự Công ty cổ phần MISA đang giải đáp thắc mắc của sinh viên

Bà Đào Thị Thu Hương- Trưởng phòng nhân sự AEON chi nhánh Long Biên, cựu sinh viên Q9 khoa QTKD đang phỏng vấn thử sinh viên

Ông Phạm Tiến Hưng- Quyền Trưởng văn phòng khu vực Hà Nội Ngân hàng SACOMBANK đang trao đổi với sinh viên

Toàn cảnh hội thảo.