Tin Hoạt động

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN KHAI GIẢNG LỚP TẬP HUẤN LÝ LUẬN VÀ NGHIỆP VỤ CÔNG ĐOÀN DÀNH CHO CÁN BỘ TRUNG ƯƠNG LIÊN HIỆP CÔNG ĐOÀN LÀO NĂM 2019

Ngày 7 tháng 5 năm 2019, Trường Đại học Công đoàn đã tổ chức Lễ khai giảng Lớp tập huấn lý luận và nghiệp vụ công đoàn dành cho cán bộ chủ chốt Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào. Đến dự có đại diện Đại sứ quán CHDCND Lào, Ban Tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đại diện Ban Giám hiệu, các khoa, phòng, bộ môn của Nhà trường.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Dương Thị Thanh Xuân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn đã báo cáo tình hình đào tạo cán bộ công đoàn cho Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào. Theo Thỏa thuận hợp tác giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào, giai đoàn 2018 - 2023, hàng năm Trường Đại học Công đoàn tiếp nhận 05 cán bộ Công đoàn Lào học hệ chính quy tập trung, 04 học viên học cử tuyển chương trình Thạc sĩ và 01 học viên học cử tuyển chương trình Tiến sĩ bằng nguồn kinh phí của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Nhà trường đã tạo điều kiện tốt nhất cho học viên về học tập, sinh hoạt và cử giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy cho cán bộ công đoàn.

Thay mặt lãnh đạo Ban Tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Đồng chí Vũ Văn Dũng, Phó trưởng Ban Tổ chức đề nghị Trường Đại học Công đoàn tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, nơi ăn ở, học tập cho học viên. Đồng chí cũng đề nghị các học viên tích cực, tập trung học tập, nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn.

Đại diện Đại sứ quán CHDCND Lào, đồng chí Ăm Pha Văn Quảng Ma Ni Văn, Tham tán Văn hóa - Giáo dục đã cảm ơn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trường Đại học Công đoàn đã đào tạo nhiều cán bộ cho Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào.

Thay mặt cho các học viên, đồng chí Trưởng đoàn Phonepaserth Kingvongsa cảm ơn sự quan tâm của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; sự đón tiếp của Trường Đại học Công đoàn. Đồng chí Trưởng đoàn cũng bày tỏ quyết tâm, nỗ lực cố gắng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm của các học viên để hoàn thành tốt khóa học.

Trong thời gian 02 tháng Lớp tập huấn nghiệp vụ công đoàn dành cho cán bộ Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào sẽ học 3 phần: Chương trình Lý luận và nghiệp vụ công đoàn; Thảo luận, thực hành, tham quan thực tế hoạt động Công đoàn Việt Nam và Bồi dưỡng tiếng Việt.

Lễ chào cờ

Đồng chí Vũ Văn Dũng - Phó Ban Tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Đồng chí Ăm Pha Văn Quảng Ma Ni Văn - Tham tán Văn hóa, Giáo dục đại diện Đại sứ quán Lào phát biểu tại buổi Lễ

TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ