Tin Hoạt động

TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN

 

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tư an toàn xã hội.

Thực hiện chỉ đạo của Hiệu trưởng về việc nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động về công tác an toàn - phòng chống cháy nổ và cứu hộ cứu nạn, ngày 20/12/2019 Ban chỉ huy PCCC trường Đại học Công đoàn đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy tại trường Đại học Công đoàn.

Tham gia lớp tập huấn có 60 học viên là giảng viên, viên chức, nhân viên và hơn 100 sinh viên năm thứ 4 thuộc khoa Bảo hộ lao động, Ban chỉ huy PCCC do TS. Nguyễn Thành Công làm Trưởng ban, đội PCCC của Nhà trường và ông Mai Văn Giang  - Giảng viên của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy - Bộ Công An.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Hà Nội trong những năm gần đây.

Tại lớp học, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; giảng viên hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Sau buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của giảng viên, các học viên trong Đội PCCC Nhà trường đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình COđể dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

 Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là dịp để đội PCCC của Nhà trường nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Quang cảnh Buổi tập huấn

Các chiến sĩ thuộc đội PCCC hướng dẫn kỹ thuật cứu người tại nơi xảy ra hỏa hoạn

Các cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường thực hành dập lửa với bình chữa cháy dạng khí

 

Các cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường thực hành dập lửa với bình chữa cháy dạng khí

Đặng Xuân Giáp - Giảng viên Khoa LLCT

Tin liên quan
Top