Tin Nổi bật

ĐOÀN ĐẠI BIỂU TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ MITSO - CỘNG HÒA BELARUS

Nhận lời mời của Trường đại học Quốc tế “MITSO”, Cộng hòa Belarus, đoàn đại biểu Trường đại học Công đoàn do TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Trường đại học Quốc tế “MITSO” từ ngày 22/10 đến ngày 30/10/2016. Ông Stanislav Knyazev Hiệu trưởng Trường đại học Quốc tế “MITSO” đã tiếp và làm việc với đoàn. Đoàn đã làm việc với Phó hiệu trưởng phụ trách công tác giáo dục và quan hệ quốc tế, Phó hiệu trưởng phụ trách tư tưởng và nghiên cứu khoa học, Trưởng phòng Quan hệ quốc tế, Trưởng phòng Nghiên cứu sinh, Trưởng phòng Sau đại học, Khoa Luật và Viện đào tạo bồi dưỡng nâng cao. Tại các buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận những vấn đề đã ký kết trong Thỏa thuận hợp tác. Hai bên đã thống nhất hợp tác theo các hướng: Tiếp tục nghiên cứu đề xuất với Bộ Giáo dục Việt Nam được phép đào tạo thí điểm trình độ Thạc sỹ, chuyên ngành Luật Quốc tế, với hình thức đào tạo từ xa bằng tiếng Anh cho sinh viên Việt Nam do Trường đại học Quốc tế MITSO thực hiện đào tạo và cấp bằng; Nghiên cứu đề xuất với các cơ quan chức năng hai nước cho áp dụng chương trình đào tạo trình độ đại học, chuyên ngành Luật học, theo các hình thức 3 + 1 và  2 + 2, bằng tiếng Anh để cấp 2 bằng; cử giảng viên của Trường đại học Quốc tế MITSO sang giảng bài theo chương trình đại học chất lượng cao, ngành Luật học bằng tiếng Anh tại Trường đại học Công đoàn; phối hợp tổ chức biên soạn bài giảng video bằng tiếng Anh chuyên ngành Luật; hợp tác trong bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộ công đoàn Việt Nam tại Trường đại học Quốc tế MITSO.

Nguyễn Hữu Khánh

Trưởng phòng Quan hệ quốc tế, từ thành phố Minsk, Cộng hòa Belarus.